Thiết bị Kardiosens cảnh báo sớm nhồi máu cơ tim

Thứ Bảy, 18 Tháng Ba 20233:00 SA(Xem: 982)
Thiết bị Kardiosens cảnh báo sớm nhồi máu cơ tim

Một sinh viên thuộc Đại học Tổng hợp Hạt nhân Quốc gia của Nga vừa phát minh ra một công cụ cảnh báo sớm nhồi máu cơ tim.

Thiết bị tự động này có tên Kardiosens - bao gồm máy phân tích protein siêu nhỏ và các thiết bị điều khiển, có thể lắp vào răng bệnh nhân, giúp kiểm tra liên tục protein trong nước bọt.

Khi phát hiện trong protein có thành phần gây nhồi máu, máy sẽ gửi tín hiệu đến thiết bị điều khiển được đeo trên cánh tay và sẽ báo với chủ nhân về mối nguy hiểm sắp đến. Tại thời điểm thích hợp, thiết bị sẽ rung, phát tín hiệu âm thanh và sáng đèn.

Thiết bị Kardiosens cảnh báo sớm nhồi máu cơ timẢnh: machvanh.vn

Thiết bị của sinh viên Leonid Panfilov có thể cảnh báo bệnh nhân biết nguy cơ cơn nhồi máu cơ tim trước 3-7 giờ. Do đó, bệnh nhân có đủ thời gian để tìm sự giúp đỡ y tế, đồng thời giúp người có nguy cơ nhồi máu cơ tim không phải thường xuyên ghé thăm bác sỹ để kiểm tra.

Thiết bị này được đánh giá có thể giúp những người mắc bệnh tim có cuộc sống mạnh khỏe và không sợ đau tim đột ngột. Leonid Panfilov cũng cho rằng các tín hiệu protein sẽ giúp ngăn chặn nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Theo ước tính, cứ ba người Nga thì có một người thuộc nhóm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim cao. Trong trường hợp bị đau tim, thời gian phát hiện đóng vai trò quan trọng trong việc cứu bệnh nhân.

Trên thực tế, trước khi xảy ra cơn nhồi máu, thành phần hóa học của con người có những thay đổi nhỏ, trong protein xuất hiện các thành phần cụ thể là tín hiệu cho biết sắp nhồi máu cơ tim.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Từ ăn đồ nhiều gia vị đến hát trong khi tắm, những hành vi dường như vô hại có thể nói rất nhiều về tính cách của bạn.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Đặt vấn đề hay câu hỏi nghiên cứu là phần quan trọng nhất của phương pháp nghiên cứu khoa học. Mỗi một phần dự án của bạn được thực hiện để trả lời câu hỏi này
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Elon Musk khẳng định AI sẽ biến loài người tương lai giống như "vật nuôi trong nhà"Trong một cuộc nói chuyện gần đây, khi nhắc đến các nỗ lực phát triển AI (trí tuệ nhân tạo),
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Trên mạng đã tìm thấy một bản đồ tương tác về các vật thể bay không xác định được tạo ra bởi các chuyên gia theo thuyết âm mưu, The Daily Mail viết.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Theo các nhà khoa học, số lượng các trận động đất mạnh có thể sẽ tăng lên theo cấp số nhân vào năm 2018, đặc biệt là đối với những quốc gia ở quanh vùng xích đạo.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Muốn có được thành công mà chỉ dựa vào chỉ số thông minh thôi thì chưa đủ. Người thực sự thông minh thì chỉ số thông minh (IQ) và trí thông minh về cảm xúc (EQ) đều phải song hành.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Xiaoyi, một robot có trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc, lần đầu tiên vượt qua bài kiểm tra cấp giấy phép y tế của nước này. Đây là một minh chứng cho thấy Trung Quốc rất quan tâm đến việc nghiên cứu
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Trong buổi ra mắt xe vừa mới đây, Tesla tuyên bố rằng năm 2020, họ sẽ tung ra chiếc Tesla Roadster thứ hai – dòng xe thể thao
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Các nhà nghiên cứu vừa tạo ra một loại vật liệu tổng hợp mới có thể dùng để chế tạo một loại pin đặc biệt: có thể lưu trữ năng lượng Mặt Trời
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Khi CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla ra mắt chiếc đầu kéo chạy điện vào ngày 16/11, tưởng chừng mọi thứ chỉ gói gọn trong cụm từ