"Trải nghiệm cận tử" hiếm hoi của người đàn ông suýt bị cá voi "nuốt chửng"

Thứ Tư, 08 Tháng Ba 20239:00 SA(Xem: 422)
"Trải nghiệm cận tử" hiếm hoi của người đàn ông suýt bị cá voi "nuốt chửng"

Một nhiếp ảnh gia thế giới hoang dã đã có trải nghiệm vừa kinh hoàng vừa hiếm có, khi suýt bị cá voi "nuốt chửng".

Thời điểm trải qua cảm giác hiếm có nói trên, nhiếp ảnh gia thế giới hoang dã Rainer Schimpf đang ở ngoài khơi Nam Phi để ghi hình hiện tượng "cuộc chạy của cá mòi" khi các sinh vật săn mồi dưới biển sâu lùa đám cá mòi vào một chỗ để "đánh chén".

Lúc đó là tháng 2 năm 2019. Trong lúc đang lặn ghi hình, Rainer không may bị nuốt chửng bởi một con cá voi Bryde (chiều dài trung bình 13-15 mét). Vợ Rainer và một nhiếp ảnh gia khác trên thuyền chứng kiến sự việc vô cùng bất ngờ trên.

Con cá voi nuốt chửng Rainer.
Con cá voi nuốt chửng Rainer.

Theo lời Rainer, ông chỉ cảm thấy có áp lực xung quanh eo và lập tức biết chuyện gì đã xảy ra. Dù vậy, ngay khi ông hiểu được tình hình, thì ông đã nằm gọn trong miệng con cá voi với bóng tối vây quanh. Dường như con cá voi đã vô tình cho cả nhiếp ảnh gia này vào miệng trong lúc đang tận hưởng đàn cá mòi đại dương.

Ông kể: "Mất chưa đầy hai giây. Trong hai giây đó, điều đầu tiên tôi nhận ra là có thứ gì đó tóm lấy tôi, đẩy hông tôi vào nhau. Tôi có thể cảm nhận được áp lực và ngay lập tức biết đó là một con cá voi.

Suy nghĩ thứ hai của tôi là rõ ràng nó không thể nuốt chửng tôi, vì cổ họng của cá voi không đủ lớn để nuốt chửng một con người. Suy nghĩ tiếp theo của tôi là rất có thể nó sẽ lặn xuống cùng tôi.

Tôi nín thở và chuẩn bị sẵn sàng, đó là điều duy nhất tôi có thể làm. Bạn không thể chiến đấu với một con vật nặng 15 tấn, tôi chỉ biết cố gắng và chuẩn bị tinh thần, trấn tĩnh để không hoảng sợ. Mọi chuyện đã thành công, nó nhổ tôi ra".

Khi Rainer về đến nhà và hoàn hồn lại, ông mới nhận ra bản thân hoàn toàn nguyên vẹn và không hề có tới một vết xước nào. Rõ ràng mối lo lớn nhất khi tai nạn xảy ra là con cá voi có thể lặn xuống và dìm chết Rainer, nhưng rất may nó đã sớm nhận ra sai lầm. Dù sao, thực đơn chính của cá voi Bryde vẫn gồm các loài cá nhỏ hơn và nhuyễn thể, không phải con người.

Rainer có trải nghiệm "hết hồn" mà không bị một vết xước nào.
Rainer có trải nghiệm "hết hồn" mà không bị một vết xước nào.

Sau sự cố hiếm có, Rainer bơi lên thuyền để cùng các đồng nghiệp kiểm tra. Khi phát hiện bản thân không bị thương nặng và vẫn phấn khích vì andrenaline, ông lại lao xuống biển. 

Nhiếp ảnh gia Rainer chuyên chụp cá voi sát thủ và hành vi săn mồi của chúng. Bất chấp trải nghiệm cận tử trên, ông vẫn tiếp tục lặn biển và không hề nao núng khi nhắc lại sự việc, thậm chí còn nói đùa rằng may mắn đó không phải một con cá mập.

Một người đàn ông khác cũng có trải nghiệm hiếm hoi tương tự. Ngư dân Michael Packard thời điểm đó bị nuốt chửng bởi cá voi ngoài bờ biển Hoa Kỳ. Giống Rainer, Michael không có lựa chọn nào khác ngoài hy vọng con cá nhả mình ra, và rất may là nó đã làm vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn