Châu Phi muốn lập cơ quan vũ trụ chung ( 50 năm nưã Việt Nam mới theo kịp 1 nước trung bình cuả Châu Phi )

Thứ Hai, 26 Tháng Ba 20187:00 CH(Xem: 2289)
Châu Phi muốn lập cơ quan vũ trụ chung ( 50 năm nưã Việt Nam mới theo kịp 1 nước trung bình cuả Châu Phi )

Các nước châu Phi đưa ra đề xuất về việc thành lập một cơ quan vũ trụ chung trong một hội nghị của các bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin tại Sudan hôm nay.

Với ý tưởng thành lập cơ quan vũ trụ chung, các nước châu Phi muốn tiến vào kỷ nguyên mới trong hoạt động ứng dụng công nghệ vũ trụ.
Với ý tưởng thành lập cơ quan vũ trụ chung, các nước châu Phi muốn
tiến vào kỷ nguyên mới trong hoạt động ứng dụng công nghệ vũ trụ. 

“AfriSpace, tên của cơ quan vũ trụ châu Phi, sẽ tạo điều kiện để các nước châu Phi hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ”, AFP trích một câu trong thông cáo của hội nghị.

Trong một hội nghị tương tự tại Nigeria vào năm 2010, các bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin châu Phi đã yêu cầu Ủy ban Liên minh châu Phi nghiên cứu tính khả thi của ý tưởng thành lập AfriSpace.

Thông cáo nhấn mạnh rằng, hiện tại chỉ một số nước kiểm soát các công nghệ vũ trụ, trong khi những công nghệ này đóng vai trò to lớn trong nhiều lĩnh vực quan trọng của xã hội - như truyền hình, dự báo thời tiết, giám sát môi trường, viễn thông, định vị.

Một trong những chức năng của AfriSpace sẽ là thực thi các chính sách vũ trụ dài hạn của châu Phi, đề xuất các mục tiêu trong hoạt động thám hiểm vũ trụ dành cho các nước thành viên, điều phối các thiết bị trên quỹ đạo trái đất và những nguồn tài nguyên vũ trụ khác.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn