ChatGPT sốt xình xịch, Alibaba của Trung Quốc nhảy vào bắt chước

Thứ Ba, 21 Tháng Hai 202311:00 SA(Xem: 403)
ChatGPT sốt xình xịch, Alibaba của Trung Quốc nhảy vào bắt chước

Ngày 8-2, Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc thông báo đang phát triển một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) kiểu ChatGPT và hiện trong quá trình thử nghiệm nội bộ.

ChatGPT sốt xình xịch, Alibaba của Trung Quốc nhảy vào bắt chước - Ảnh 1.

Văn phòng của Tập đoàn Alibaba tại Bắc Kinh, Trung Quốc - Ảnh: CFP

Thông báo của Tập đoàn Alibaba đưa ra trong bối cảnh ChatGPT - ứng dụng chatbot của Công ty OpenAI (Mỹ) - "làm mưa làm gió" thời gian gần đây. 

ChatGPT được ra mắt dưới dạng nguyên mẫu tháng 11-2022 và nhanh chóng thu hút sự chú ý nhờ việc có thể hồi đáp chi tiết và trả lời lưu loát ở nhiều lĩnh vực kiến thức.

Đây là một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất lịch sử, cán mốc 100 triệu người sử dụng chỉ sau 2 tháng ra mắt.

Trước thông báo của Alibaba, báo 21st Century Herald (Trung Quốc) đã đưa tin gã khổng lồ thương mại điện tử này đang phát triển một robot đối thoại giống như ChatGPT và đang cho nhân viên dùng thử.

Bài báo nói rằng Alibaba có thể đang kết hợp công nghệ mới với ứng dụng giao tiếp DingTalk của công ty. 

Khi được hỏi về thông tin trên báo 21st Century Herald, Tập đoàn Alibaba từ chối bình luận.

"Những đổi mới vượt trội hơn như mô hình ngôn ngữ lớn và AI là lĩnh vực trọng tâm của chúng tôi kể từ khi thành lập Học viện DAMO của Alibaba vào năm 2017" - người phát ngôn của Alibaba thông tin, theo Hãng tin Reuters.

"Là công ty dẫn đầu về công nghệ, Alibaba sẽ tiếp tục đầu tư vào việc biến những đổi mới tiên tiến thành các ứng dụng giá trị gia tăng cho khách hàng cũng như người dùng cuối của mình thông qua các dịch vụ đám mây", người này nói thêm.

Sau khi OpenAI ra mắt ChatGPT vào tháng 11-2022, các công ty công nghệ khác đã chạy đua để phát triển các công cụ tương tự. 

Đầu tuần này, Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, thông báo sẽ ra mắt một chatbot có tên là Bard và tích hợp nó vào công cụ tìm kiếm của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn