Tìm ra góc chụp ảnh cho bạn bức hình hoàn hảo

Thứ Năm, 26 Tháng Giêng 20231:00 CH(Xem: 932)
Tìm ra góc chụp ảnh cho bạn bức hình hoàn hảo

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một vài lời khuyên giúp bạn có được bức ảnh tự sướng đẹp nhất.

Bạn có biết hơn một triệu bức ảnh tự sướng được thực hiện mỗi ngày và 1/3 chủ nhân bức ảnh thừa nhận rằng họ đã nhờ tới sự trợ giúp của những phần mềm chỉnh sửa ảnh trước khi đăng tải chúng trên các trang mạng trực tuyến.

Tìm ra góc chụp ảnh cho bạn bức hình hoàn hảo

Hiểu được tâm lý mỗi người luôn muốn có các bức ảnh đẹp nhất, các nhà nghiên cứu khoa học thuộc trường ĐH Surrey mới đây đã đưa ra bí kíp chọn góc chụp để bạn luôn có bức hình tự sướng hoàn hảo.

Theo đó, tiến sĩ Andrew Pye, tiến sĩ Radu Sporea và đồng nghiệp tại trường ĐH Surrey tiết lộ: "Khi sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, bạn cần bố trí máy ảnh cách xa chủ thể chụp, phóng to để có được góc chụp bao quát và chính xác hơn".

Nếu phần ống kính máy ảnh kỹ thuật số có góc chụp rộng đặt quá gần chủ thể, khoảng cách từ ống kính tới đối tượng gần bằng khoảng cách giữa các chủ thể, điều này sẽ khiến cho hình ảnh bị méo mó.

Tìm ra góc chụp ảnh cho bạn bức hình hoàn hảoKhi chụp ảnh với ống kính rộng, bạn cần bố trí máy ảnh cách xa chủ thể chụp, phóng to để có được góc chụp bao quát và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, ống kính rộng sẽ làm cho chủ thể trông lớn hơn những chủ thể xa. Khi chụp bức ảnh chân dung, điều này đồng nghĩa là bạn sẽ có chiếc mũi to trên một khuôn mặt nhỏ và đôi mắt bé tẹo. Do đó, bạn nên chụp ảnh theo chiều thẳng đứng để tăng cường cảm nhận xa gần trong bức ảnh chụp ở góc rộng.

Tuy nhiên, lời khuyên này thường chỉ được áp dụng với máy ảnh có ống kính góc rộng. Còn với smartphone (điện thoại thông minh), tiến sĩ Sporea cho rằng, do ống kính nhỏ hơn, bạn có thể chụp được những bức ảnh cận cảnh.

Đối với điện thoại thông minh, bạn có thể thay đổi được điểm lấy nét bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng. Và với máy ảnh kỹ thuật số, độ mở ống kính cũng có thể được điều chỉnh. Lựa chọn một khẩu độ lớn hơn sẽ cho bạn bức ảnh chân dung tốt hơn.

Tìm ra góc chụp ảnh cho bạn bức hình hoàn hảo

Cùng với đó, điều kiện ánh sáng là yếu tố quan trọng để cho một bức hình đẹp. Ánh sáng sẽ phải được hướng về phía chủ thể chụp chứ không phải là ở đằng sau chủ thể.

Điều này sẽ cho bạn bức hình không bị ngược sáng. Một số lượng đèn chiếu sáng vừa đủ, nhẹ nhàng sẽ là hoàn hảo cho bức ảnh chụp tự sướng.

Tiến sĩ Sporea cũng khuyên bạn tránh chụp ảnh trong ánh Mặt trời giữa trưa vì thời điểm này ánh sáng khá gắt. Ở điện thoại thông minh, bạn có thể cài đặt phần mềm tự động cân bằng độ tối - sáng, nhưng với máy ảnh thường, các nhiếp ảnh gia sẽ chú ý đến mức độ ISO để cải thiện lượng ánh sáng và tốc độ màn trập.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các nhà nghiên cứu của hãng Draper vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho tính năng tự định hướng trở về tàu của bộ đồ phi hành gia, Engadget hôm 4/12 đưa tin.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Ở con người, khu vực tiếp nhận các thông tin về không gian đa chiều và thời gian là đỉnh của vỏ não, nhưng cấu tạo não bộ bồ câu không có khu vực
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Con người đã rất may mắn khi được sống trên một hành tinh xinh đẹp như Trái Đất. Tuy nhiên, chúng ta thường sống và đối xử với Trái Đất của mình bằng sự vô tâm và thờ ơ quá lớn.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
NASA mở chiến dịch khám phá tiểu hành tinh có trữ lượng khoáng sản ước tính lên tới 10.000 triệu tỷ USD, đủ để đánh sập nền kinh tế thế giới.
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Sò Saint-Jacques nướng là một trong những món ăn không thể thiếu trong mùa Noel tại Pháp. Thế nhưng, loài động vật biển thân mềm
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Năm 2010 là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Trung Quốc trên nhiều phương diện, chẳng hạn phương thức thanh toán bằng điện thoại di động phát triển tớ
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Người Himba ở Namibia có thể quan sát chi tiết rất nhỏ và phớt lờ những thứ gây xao nhãng tốt hơn người ở nơi khác - và kết quả nghiên cứu
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Thông qua một nghiên cứu phân tích 95 người khác nhau, các nhà khoa học đã tiết lộ một mẹo đơn giản để tăng trí nhớ của bạn.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Các học giả Kinh thánh đã phát hiện bản sao Hy Lạp cổ được biết đến đầu tiên của một văn bản Thiên Chúa giáo bị cấm, mô tả những giáo huấn bí mật của Chúa Giêsu dành cho người “anh em”
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
Một kỹ sư từng làm việc cho NASA áp dụng hiệu ứng tầng sôi để tạo ra bồn tắm nước nóng bằng cát trong video gây sốt mạng xã hội.