Mỹ chế tạo UAV giống chim phục vụ các hoạt động cứu con tin

Chủ Nhật, 11 Tháng Mười Hai 202211:00 SA(Xem: 550)
Mỹ chế tạo UAV giống chim phục vụ các hoạt động cứu con tin

Mỹ đang nghiên cứu chế tạo một thế hệ máy bay không người lái thế hệ mới giống loài chim, có khả năng cơ động cao trong các tòa nhà để hỗ trợ các hoạt động cứu con tin.

Trong khuôn khổ của chương trình Tự động hạng nhẹ cơ động cao (FLA), Cơ quan Các dự án nghiên cứu quốc phòng hiện đại (DARPA) thuộc Lầu Năm Góc đang nghiên cứu một loại máy bay không người lái phi truyền thống có thể bay với tốc độ 20m/giây trong những môi trường đô thị đông đúc.

Mỹ chế tạo UAV giống chim phục vụ các hoạt động cứu con tinMô hình UAV mới đang được DARPA phát triển để hỗ trợ hoạt động cứu con tin

Theo đó, DARPA đang có kế hoạch phân tích những đặc điểm bay của côn trùng và chim, chẳng hạn như đặc điểm bay của chim ó, và mô phỏng chúng trong các máy bay không người lái, qua đó tăng cường sự nhanh nhẹn và tính linh hoạt của chúng.

Ngoài ra, DARPA dự kiến sẽ lập trình cho các máy bay không người lái vẽ sơ đồ đường bay của mình bằng một phương pháp khác với việc sử dụng GPS. Hệ thống cũ này rất dễ bị tắc nghẽn và, hơn nữa, cần sự phản ứng ngay lập tức của phi công nếu máy bay không người lái gặp phải một chướng ngại vật. Trái lại, các máy bay không người lái này sẽ có thể đưa ra quyết định ngay lập tức và không có sự tác động của con người.

Loại máy bay không người lái mới này sẽ hỗ trợ các nhóm quân sự, chủ yếu là ở những khu đô thị, trong các nhiệm vụ như cứu con tin, vì chúng có thể "nhanh chóng định vị một hệ thống các phòng, cầu thang và hành lang hoặc những môi trường đầy chướng ngại vật khác", DARPA cho biết trong một tuyên bố.

Điều này có thể giảm nhiều nguy cơ cho các đơn vị dưới mặt đất. Dòng máy bay không người lái trên sẽ được thiết kế để bay với tốc độ lên đến 20m/giây, với tầm bay khoảng 1.000m, và hoạt động trong khoảng 10 phút.

Ngoài ra, các máy bay không người lái mà quân đội Mỹ đang nghiên cứu phát triển có thể hỗ trợ các nhân viên cứu hộ trong các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn và cứu trợ thiên tai.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Hãng VRCO có trụ sở tại Nottingham, Anh, công bố kế hoạch sản xuất xe bay NeoXCraft có thể di chuyển trên đường bộ
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Các nhà thiên văn học California, Mỹ đang xây dựng chiếc máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới để đưa lên kính viễn vọng khổng lồ LSST tại Chile.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Với kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới, Trung Quốc có thể là nước đầu tiên phát hiện người ngoài hành tinh.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Từ ăn đồ nhiều gia vị đến hát trong khi tắm, những hành vi dường như vô hại có thể nói rất nhiều về tính cách của bạn.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Đặt vấn đề hay câu hỏi nghiên cứu là phần quan trọng nhất của phương pháp nghiên cứu khoa học. Mỗi một phần dự án của bạn được thực hiện để trả lời câu hỏi này
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Elon Musk khẳng định AI sẽ biến loài người tương lai giống như "vật nuôi trong nhà"Trong một cuộc nói chuyện gần đây, khi nhắc đến các nỗ lực phát triển AI (trí tuệ nhân tạo),
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Trên mạng đã tìm thấy một bản đồ tương tác về các vật thể bay không xác định được tạo ra bởi các chuyên gia theo thuyết âm mưu, The Daily Mail viết.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Theo các nhà khoa học, số lượng các trận động đất mạnh có thể sẽ tăng lên theo cấp số nhân vào năm 2018, đặc biệt là đối với những quốc gia ở quanh vùng xích đạo.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Muốn có được thành công mà chỉ dựa vào chỉ số thông minh thôi thì chưa đủ. Người thực sự thông minh thì chỉ số thông minh (IQ) và trí thông minh về cảm xúc (EQ) đều phải song hành.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Xiaoyi, một robot có trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc, lần đầu tiên vượt qua bài kiểm tra cấp giấy phép y tế của nước này. Đây là một minh chứng cho thấy Trung Quốc rất quan tâm đến việc nghiên cứu