Google phát triển kính áp tròng phát hiện tiểu đường

Thứ Ba, 15 Tháng Mười Một 20227:00 CH(Xem: 633)
Google phát triển kính áp tròng phát hiện tiểu đường

Khi nhắc tới Google và một sản phẩm liên quan đến mắt, chắc hẳn chúng ta đều nghĩ tới chiếc kính thông minh Google Glass. Dù vậy, gã khổng lồ tìm kiếm đã gây bất ngờ giới công nghệ với tuyên bố đang thử nghiệm một loại kính áp tròng có khả năng giúp người dùng chống lại căn bệnh tiểu đường.

Kính áp tròng của Google sẽ đo lượng đường glucose có trong nước mắt của người dùng một lần mỗi giây.Kính áp tròng của Google sẽ đo lượng đường glucose có trong nước mắt của người dùng một lần mỗi giây.

Lượng glucose trong cơ thể thường xuyên thay đổi khi con người thực hiện các hoạt động thông thường như tập thể thao, ăn uống hoặc thậm chí là toát mồ hôi. Việc tăng hoặc giảm lượng glucose quá đột ngột không phải là chuyện hiếm. Chúng rất nguy hiểm và cần phải được giám sát chặt chẽ.

Chiếc kính áp tròng công nghệ cao của Google sẽ đo lượng đường glucose có trong nước mắt của người dùng một lần mỗi giây. Một bộ chip không dây và cảm biến glucose siêu nhỏ được đặt giữa 2 lớp kính áp tròng. Ngoài ra, Google còn có ý định trang bị một chiếc đèn LED nhỏ để báo cho người dùng biết khi lượng glucose đã vượt quá hoặc xuống thấp hơn mức quy định.

Google cho biết chiếc kính này mới này đang trong giai đoạn thử nghiệm. Các đối tác của hãng cũng sẽ được cung cấp mã nguồn để phát triển ứng dụng, phục vụ cho người dùng và bác sĩ theo dõi.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là một loại bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao.

Đây là một những căn bệnh phổ biến hiện nay, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bởi vì tiểu đường chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, suy thận,… Chính vì thế, bạn cần nắm rõ các triệu chứng của bệnh tiểu đường nhằm phát hiện sớm và kiểm soát bệnh kịp thời.

Bệnh tiểu đường có 3 dạng chính là tiểu đường tuýp 1, tuýp 2, tiểu đường thai kỳ. Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay và có thể gặp phải ở bất cứ đối tượng nào, kể cả trẻ nhỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn