SpaceX sắp phóng tên lửa mang vệ tinh hơn 6 tấn

Thứ Tư, 14 Tháng Ba 20181:00 CH(Xem: 5181)
SpaceX sắp phóng tên lửa mang vệ tinh hơn 6 tấn

Tên lửa Falcon 9 sẽ đưa vệ tinh quỹ đạo địa tĩnh lớn nhất SpaceX từng phóng lên không gian, đánh dấu lần phóng thứ 50 của hãng này.

SpaceX phóng nhiều tên lửa chỉ trong 7 năm với tỷ lệ thành công rất cao.
SpaceX phóng nhiều tên lửa chỉ trong 7 năm với tỷ lệ thành công rất cao. (Ảnh: SwiftNary).

SpaceX sẽ phóng tên lửa Falcon 9 trong khung giờ 12h33 - 14h33 hôm nay tại Florida, Mỹ, Futurism đưa tin. Tên lửa này sẽ đưa Hispasat 30W-6, vệ tinh quỹ đạo địa tĩnh lớn nhất SpaceX từng phóng, bay lên không gian. Vệ tinh Hispasat 30W-6 nặng hơn 6.092kg, có thể hoạt động khoảng 15 năm.

Với lần phóng này, công ty viễn thông Tây Ban Nha Hispasat có thể mở rộng dịch vụ của mình ở châu Âu, châu Phi và châu Mỹ. Đây cũng là lần phóng tên lửa thứ 50 của SpaceX, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong quá trình hoạt động của hãng này.

Đặc biệt hơn, SpaceX đạt mốc này chỉ trong vòng 7 năm. Lần đầu tiên tên lửa Falcon 9 được phóng lên không gian là tháng 6/2010. Trong khi đó, tên lửa Atlas V ra đời từ sự hợp tác giữa Lockheed Martin và Boeing, mất đến hơn 9 năm để chạm mốc này.

SpaceX không chỉ phóng nhiều tên lửa trong thời gian ngắn mà kết quả của những lần phóng đều rất tốt. Có tổng số 48 lần phóng diễn ra thuận lợi, nghĩa là tỷ lệ phóng thành công lên đến 96%.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn