Elon Musk muốn Twitter giống WeChat

Thứ Năm, 30 Tháng Sáu 20229:00 SA(Xem: 730)
Elon Musk muốn Twitter giống WeChat

Người đang lăm le thâu tóm Twitter đã có cuộc gặp mặt kéo dài một giờ với nhân viên của công ty. Tại đây, ông so sánh tầm nhìn của mình về Twitter với WeChat - siêu ứng dụng phổ biến nhất ở Trung Quốc.

"Hãy nghĩ về nó giống như WeChat ở Trung Quốc, hiện tại rất tuyệt, nhưng không có ứng dụng nào tương đương WeChat ở bên ngoài nước này", Musk cho biết khi trả lời câu hỏi về lý do ông muốn mua Twitter.

Elon Musk muốn Twitter giống WeChat - 1

 Elon Musk bày tỏ tham vọng biến Twitter thành siêu ứng dụng. (Ảnh: AP)

Tham vọng biến Twitter thành WeChat của phương Tây

Người giàu nhất thế giới cho biết WeChat phổ biến tại Trung Quốc vì nó hữu ích cho cuộc sống hàng ngày của người dùng. Ông cho rằng chỉ cần Twitter làm được điều tương tự, hoặc gần như vậy, thì sẽ thành công.

Theo Business Insider, WeChat có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Nó được coi là một siêu ứng dụng vì kết hợp nhắn tin tức thì, mạng xã hội và thanh toán di động vào một nền tảng duy nhất. Tuy nhiên, WeChat cũng bị chỉ trích vì nhiều lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật, cũng như các vấn đề kiểm duyệt.

Chuyển đổi Twitter thành một siêu ứng dụng giống WeChat là một công việc lớn đối với Musk. Thay đổi hành vi của người tiêu dùng rất khó - điều mà Meta đã nhận ra khi thực hiện tham vọng siêu ứng dụng của riêng mình", Jasmine Enberg,nhà phân tích của Insider Intelligence, nói với AP.

CEO Tesla cũng so sánh Twitter và TikTok, thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, khi thảo luận về các tiêu chuẩn nội dung trên Twitter.

"TikTok rất thú vị, nhưng bạn cũng muốn được thông báo về các vấn đề quan trọng. Tôi nghĩ Twitter có thể làm tốt điều này", Elon Musk cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn