Chương trình bí mật của Ngũ Giác Đài từng đề xuất "ném bom" Mặt trăng

Thứ Sáu, 20 Tháng Năm 20223:00 CH(Xem: 465)
Chương trình bí mật của Ngũ Giác Đài từng đề xuất "ném bom" Mặt trăng

Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP) hiện không còn tồn tại của chính phủ Mỹ, từng chi hàng triệu USD để nghiên cứu về những công nghệ, đề xuất phi thực tế.

Tờ Vice mới đây đã hé lộ tập tài liệu bí mật với gần 1.600 trang gồm các báo cáo, đề xuất, hợp đồng, ghi chú cuộc họp... của AATIP - một chương trình bí mật của Lầu Năm Góc, được triển khai từ năm 2007 - 2012, do cựu sĩ quan tình báo Luis Elizondo điều hành.

Ném bom Mặt trăng
Tài liệu này gồm rất nhiều đề tài nghiên cứu các công nghệ thử nghiệm kỳ lạ, bao gồm cả ném bom Mặt trăng.

Theo Science Alert, các tài liệu này cho thấy AATIP không chỉ đơn thuần là điều tra các cuộc chạm trán UFO được báo cáo, mà gồm rất nhiều đề tài nghiên cứu các công nghệ thử nghiệm kỳ lạ, như áo choàng tàng hình, thiết bị phản trọng lực, lỗ sâu có thể đi qua, hay đề xuất "đào hầm" xuyên qua Mặt trăng bằng bom hạt nhân.

Có lẽ hấp dẫn nhất trong số các tài liệu là những báo cáo, thảo luận về khả năng tồn tại của nhiều "công nghệ tiên tiến" khác nhau, như "lỗ sâu có thể đi qua", "sao băng và năng lượng tiêu cực", "thông tin liên lạc bằng sóng hấp dẫn tần số cao", "ổ dọc - năng lượng tối và việc điều khiển các chiều không gian"... cùng nhiều chủ đề tựa như lĩnh vực khoa học viễn tưởng.

Một trong số những ghi chép đánh giá công nghệ tàng hình, hay ẩn giấu vật thể khỏi tầm nhìn là "không thể đạt tới", bởi chúng yêu cầu những vật liệu với kết cấu phức tạp, hay sự kết hợp với tốc độ ánh sáng đạt đến vô cùng. Tuy nhiên, công nghệ vẫn cho phép vật thể "biến mất" trước các cảm biến dựa trên vi sóng, chẳng hạn như radar và máy dò chuyển động. "Chắc chắn công nghệ này nằm trong tầm tay của con người", tác giả báo cáo cho biết.

Bên cạnh đó, nhiều báo cáo nhấn mạnh tính phi thực tế của việc triển khai các công nghệ tiên tiến, nhưng lại không né tránh các đề xuất táo bạo, mà điển hình nhất là tạo ra một đường hầm xuyên qua lớp vỏ và lớp phủ của Mặt trăng bằng cách sử dụng chất nổ nhiệt hạch.

Luis Elizondo, cựu sĩ quan tình báo của Lầu Năm Góc
Luis Elizondo, cựu sĩ quan tình báo của Lầu Năm Góc từng tiết lộ nhiều bằng chứng cho thấy sự tồn tại của UFO (Ảnh: Guardian).

Điều may mắn là chính phủ Mỹ cuối cùng đã không triển khai kế hoạch điên rồ này. Thay vào đó, các sứ mệnh mang tên Artemis sắp tới của NASA sẽ đưa con người trở lại Mặt trăng lần đầu tiên kể từ sau kỷ nguyên Apollo, với mục tiêu là thiết lập sự hiện diện bền vững của con người tại đây.

Với mục tiêu này, rõ ràng việc làm rung chuyển Mặt trăng bằng các vụ nổ hạt nhân sẽ không phải là ưu tiên số 1, hay thậm chí đi ngược lại với tiêu chí an toàn của sứ mệnh.

Các tài liệu mới nhất này xuất hiện chỉ 3 tuần sau khi tờ The Sun của Anh thu được hơn 1.500 trang tài liệu liên quan đến các vụ chạm trán với UFO được AATIP đưa vào danh mục nghiên cứu. Trong số các tài liệu, có bao gồm báo cáo về các "tác động sinh học" được cho là của UFO đối với con người.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn