Chip sóng LTE tốc độ 2 Gb/giây đầu tiên trên thế giới

Thứ Năm, 08 Tháng Ba 20185:00 CH(Xem: 2862)
Chip sóng LTE tốc độ 2 Gb/giây đầu tiên trên thế giới

Tại triển lãm MWC, Qualcomm giới thiệu Snapdragon X24 LTE - chipset thương mại đạt tốc độ lên tới 2 Gb/giây.

Phối hợp với các tên tuổi lớn là Ericsson, NETGEAR và Telstra tại sự kiện Mobile World Congress, đang diễn ra ở Tây Ban Nha, Qualcomm đã trình diễn khả năng của Snapdragon X24 LTE.

chip song lte toc do 2 gbgiay dau tien tren the gioi

Đây là modem LTE Cat 20 đầu tiên đạt tốc độ tải về tối đa lên đến 2 Gigabit mỗi giây, đồng thời cũng là chip mạng đầu tiên có mặt trên thị trường được sản xuất theo công nghệ FinFET 7nm.

X24 là modem đa chế độ LTE thế hệ thứ tám và là giải pháp LTE Gigabit thế hệ thứ ba của Qualcomm, tích hợp đầy đủ những tính năng của các modem 4G LTE thương mại hiện nay và tăng cường nền tảng LTE để phát triển các mạng lưới và thiết bị đa chế độ 5G NR tương lai.

"Snapdragon X24 LTE được thiết kế để cung cấp băng thông rộng di động tăng cường và đóng vai trò là thiết bị thu phát sóng tốc độ gigabit quan trọng cho mạng 5G thương mại cũng như các thiết bị di động dự kiến ra mắt năm 2019", ông Serge Willenegger, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc về 4G/5G và Internet công nghiệp của Qualcomm Wireless GmbH, đánh giá.

Hiện bộ vi xử lý Snapdragon 845 mạnh nhất của Qualcomm đang tích hợp giải pháp Snapdragon X20 LTE, ra mắt năm 2017, với tốc độ 1,2 Gb/giây.

VnExpress/Số Hóa

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn