Cảng vũ trụ thương mại đầu tiên sắp hoàn thành

Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 20185:00 SA(Xem: 2262)
Cảng vũ trụ thương mại đầu tiên sắp hoàn thành

Giai đoạn 1 của dự án cảng vũ trụ thương mại đầu tiên trên thế giới hiện đã hoàn thành 90%. Đây sẽ là nơi cung cấp các chuyến bay vào vũ trụ cho những du khách đủ tiềm năng kinh tế và muốn khám phá vũ trụ của tập đoàn Virgin.

Cảng vũ trụ có tên Spaceport America này rộng 1.800acre, nằm ở Las Cruces, New Mexico và là cơ sở của Virgin Galactic. Spaceport America là một dự án liên doanh tham vọng nhất của chủ tịch Richard Branson từ trước tới giờ.

Công trình này có một đường băng dài gần 2 dặm, một nhà đón khách mang phong cách của tương lai và một Trung tâm Điều hành hình mái vòm.

Một phát ngôn viên của cảng vũ trụ cho biết chỉ còn vài tháng nữa công trình này sẽ được hoàn thành, dự kiến là cuối năm nay – vừa đúng lúc cho những chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên dự kiến vào năm 2013.

Spaceport America được coi là cảng vũ trụ đầu tiên trên thế giới được xây dựng vì mục đích thương mại
Spaceport America được coi là cảng vũ trụ đầu tiên trên thế giới được xây dựng vì mục đích thương mại

Bà Christine Anderson, giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Cơ quan Cảng vũ trụ New Mexico, chia sẻ với trang SPACE.com rằng bà rất "hứng khởi" về tiến độ của dự án này. Bà cho biết đây là một thành phố nhỏ nằm giữa sa mạc ở New Mexico. Các nhà thầu, kiến trúc sư và tất cả mọi người đều đã dành rất nhiều thời gian và công sức cho sự phát triển của nó.

Tuy nhiên, bà Anderson đã gặp nhiều thách thức. Ngay khi bà bắt đầu công việc mới, cơ quan lập pháp New Mexico đã cắt giảm hơn một nửa ngân sách cho cơ quan cảng vũ trụ. Hiện vẫn chưa rõ khi nào Spaceport America mới có thể bắt đầu hoạt động. Khả năng tốt đẹp nhất là các chuyến bay có thể bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2013.

Việc xây dựng giai đoạn 2 đã được bắt đầu và dự kiến sẽ hoàn thành kịp lúc cho những chuyến bay tiên phong của Virgin Galactic. Nó bao gồm việc hoàn thành cơ sở Vertical Launch Complex, 2 trung tâm du khách ở các thị trấn gần đó và thêm một trung tâm du khách ở địa điểm chính của cảng vũ trụ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn