Đã xác định được độ tuổi bất hạnh nhất của con người?

Thứ Ba, 03 Tháng Tám 20217:00 CH(Xem: 1038)
Đã xác định được độ tuổi bất hạnh nhất của con người?

Các nhà khoa học tại Đại học Dartmouth và Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (Mỹ) đã xác định được ở độ tuổi nào con người sống trong giai đoạn bất hạnh nhất cuộc đời.

Các chuyên gia đã nghiên cứu dữ liệu từ 132 quốc gia. Những người ở các độ tuổi khác nhau được yêu cầu đánh giá mức độ hài lòng với cuộc sống của họ. Hóa ra giai đoạn hạnh phúc nhất trong cuộc đời của con người là khi họ 18-20 tuổi, sau đó tình hình xấu đi và bị khủng hoảng lúc khoảng 47-48 tuổi.

Cần lưu ý rằng cư dân các nước phát triển gặp khủng hoảng ở tuổi 47, ở các nước đang phát triển là 48 tuổi 2 tháng, ở Nga, Trung Quốc và Mexico là 43 tuổi. Trạng thái này kéo dài đến 60 tuổi, sau đó bắt đầu thăng hoa và ở tuổi 70 người ta lại đạt được sự hài lòng lớn nhất trong ​​đời.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng điều này không phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài, mà phụ thuộc vào quá trình sinh hóa trong cơ thể và mức độ hormone.

Trước đó, nhà thần kinh học Rustem Gaifutdinov của Nga cũng giải thích khả năng nhanh chóng quên đi những ký ức xấu của con người. Theo ông, những ký ức tiêu cực vẫn còn lưu trong trí nhớ, nhưng khả năng tiếp cận chúng bị hạn chế. Chuyên gia lưu ý rằng con người có thể nhớ tất cả mọi thứ đã xảy ra nếu bạn cố gắng. Đối với điều này, có những thực hành đặc biệt trong pháp y.

“Ý thức của con người có những cơ chế giúp chúng ta tránh nhớ đến những gì tiêu cực. Nếu chúng ta thường xuyên trải qua những kinh nghiệm tiêu cực, điều này sẽ không kéo dài tuổi thọ và sẽ không khiến chúng ta thành công. Trong những khoảnh khắc trải nghiệm tiêu cực, con người dễ bị tổn thương về mọi mặt. Bộ não đã cung cấp cơ chế bảo vệ, để không cố ghi lại những gì tiêu cực và chuyển sang tích cực, lạc quan, để tiếp tục sống. Đây là một thuộc tính của ý thức, là khả năng tồn tại của nó. Đây là cơ chế hỗ trợ thích nghi”, ông Rustem Gaifutdinov nói.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Cộng đồng thiên văn học tại Đại học Liên bang Immanuel Kant Baltic, Nga sử dụng hệ thống giả lập Astro-Model để xây dựng
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence - AI) giờ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nó là thứ được sử dụng để trả lời email tự động trên Gmail, học cách lái xe cho chúng ta ngồi chơi, sắp xếp l
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Giới truyền thông Mỹ vừa cung cấp những hình ảnh cho thấy máy bay do thám thế hệ mới nhất của Lầu Năm Góc đã xuất hiện tại Vùng 51 chứ không chỉ dừng lại ở bản vẽ thiết kế.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Facebook đã quyết định đầu tư 430 triệu USD để xây một trang trại điện gió cung cấp năng lượng cho một trung tâm dữ liệu của công ty vận hành mạng xã hội lớn nhất thế giới này ở bang Nebrask, Mỹ.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Dựa vào phân tích gương mặt ứng viên, các nhà khoa học có thể đưa ra dự đoán khá chính xác về nhà lãnh đạo được cử tri yêu thích.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Arrivo, công ty được thành lập bởi Brogan BamBrogan, cựu kỹ sư của SpaceX và Hyperloop One, cho biết họ đang hợp tác với chính quyền
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Dựa trên nhiều tiêu chí, công ty nghiên cứu thị trường Juniper Reserach đã chọn ra 5 thành phố thông minh nhất thế giới bao gồm Singapore, Barcelona, Luân Đôn, San Francisco và Oslo.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Không phải lúc nào cũng cần test IQ để biết trí thông minh, bởi có những đặc điểm của người thông minh đã được khoa học kiểm chứng
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Những robot này đều là các nguyên mẫu tiền đề để Hanson Robotics tạo ra Sophia.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Trạm quan sát Nam Âu (ESO) ngày 15/11 cho biết đã phát hiện một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời có các điều kiện về lý thuyết con người có thể sinh sống được.