Tesla ra mắt dịch vụ đăng ký phần mềm hỗ trợ lái xe nâng cao

Thứ Hai, 26 Tháng Bảy 20211:00 SA(Xem: 194)
Tesla ra mắt dịch vụ đăng ký phần mềm hỗ trợ lái xe nâng cao
Chú thích ảnh
Một phòng trưng bày của Tesla tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tesla trước đây đã cho biết dịch vụ đăng ký của họ sẽ tạo ra doanh thu định kỳ và mở rộng lượng khách hàng cho các tính năng đắt đỏ, bao gồm chuyển làn đường trên đường cao tốc và hỗ trợ đỗ xe.

Nhưng nhà sản xuất ô tô điện đã nhắc lại hôm 17/7 rằng các tính năng hiện đại chưa thể làm chiếc xe trở thành tự động. Công ty nhấn mạnh chúng vẫn cần có một người lái xe chủ động điều khiển phương tiện.

Hiện các các phương tiện đủ điều kiện ở Mỹ đãncó thể tiếp cận FSD. Công ty cho hay khách hàng nên kiểm tra ứng dụng Tesla của mình để biết thông tin cập nhật về tính khả dụng ở các khu vực khác.

Thông báo cũng Tesla cũng cho biết dịch vụ đăng ký có sẵn trên các xe được trang bị phần cứng FSD phiên bản 3.0 trở lên. Việc nâng cấp lên phần cứng đời mới hơn sẽ có giá 1.500 USD.

Tesla đã thử nghiệm phần mềm lái xe bán tự hành mới của mình trên đường phố và tuần trước đã phát hành bản cập nhật "FSD Beta v9" cho một số khách hàng hạn chế.

Hồi tháng 4, Giám đốc tài chính của Tesla Zachary Kirkhorn cho biết rằng dịch vụ trên của họ sẽ tạo ra doanh thu định kỳ cho công ty, mặc dù có thể lượng tiền mặt của họ sẽ giảm trong một khoảng thời gian tới. Theo ông, nếu nhìn vào số lượng khách hàng không mua FSD trả trước hoặc theo hợp đồng thuê xe và muốn thử nghiệm FSD, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho họ.

Hồi năm 2019, Giám đốc điều hành (CEO) Tesla, tỷ phú Elon Musk, từng đưa ra dự báo rằng robot không cần người điều khiển sẽ có mặt tại một số thị trường Mỹ vào năm 2020. Vào tháng 3 năm nay, Tesla đã thừa nhận với cơ quan quản lý bang California rằng họ có thể không đạt được công nghệ tự lái hoàn toàn vào cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn