Phi thuyền của SpaceX kết nối thành công với trạm ISS

Chủ Nhật, 25 Tháng Tư 20216:00 SA(Xem: 322)
Phi thuyền của SpaceX kết nối thành công với trạm ISS
Tàu vũ trụ của SpaceX kết nối thành công với trạm ISS - Ảnh 1.

Các thành viên trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) chào đón đội phi hành gia từ tàu vũ trụ của SpaceX ngày 24-4 - Ảnh: AFP/NASA

Hãng AFP đưa tin ngày 24-4, tàu vũ trụ Crew Dragon Endeavour của Công ty hàng không vũ trụ SpaceX (Mỹ) mang theo 4 phi hành gia đã kết nối thành công với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Phi hành gia Mỹ và là chỉ huy ISS Shannon Walker xác nhận kết nối thành công và chào mừng đoàn phi hành gia mới từ trái đất lên ISS.

"Cảm ơn Shannon! Chúng tôi thật vui khi được tới đây" - phi hành gia Mỹ Shane Kimbrough, chỉ huy của Endeavour, trả lời.

Đây là đoàn du hành thứ 3 mà SpaceX đưa lên ISS, nằm một phần trong hợp đồng trị giá hàng tỉ USD của công ty này với Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA), và là chuyến du hành thứ hai của Endeavour tới ISS.

Tháng 5-2020, Endeavour từng thực hiện chuyến du hành đầu tiên với sứ mệnh Demo-2. Sự kiện này đã chấm dứt gần một thập kỷ Mỹ phụ thuộc vào Nga khi đưa người lên ISS.

Theo Hãng tin Reuters, trong sự kiện ngày 24-4, lần đầu tiên các phi hành gia được đưa lên quỹ đạo ngoài Trái đất bằng tên lửa đẩy tái sử dụng.

Sứ mệnh lần này của Endeavour có sự tham gia của 4 phi hành gia gồm 2 người của NASA là Shane Kimbrough (53 tuổi) và Megan McArthur (49 tuổi) cùng phi hành gia Akihiko Hoshide đến từ Nhật Bản (52 tuổi) và phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet (43 tuổi) đến từ Cơ quan Vũ trụ châu Âu.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn