Blue Origin sắp phóng thử tàu tái sử dụng

Thứ Năm, 22 Tháng Tư 20211:00 SA(Xem: 1702)
Blue Origin sắp phóng thử tàu tái sử dụng

MỹBlue Origin lên kế hoạch thực hiện chuyến bay thử nghiệm không người lái thứ hai với phương tiện New Shepard hôm nay.

Tàu New Shepard cất cánh hồi tháng 1 năm nay. Ảnh: Blue Origin.

Tàu New Shepard cất cánh hồi tháng 1 năm nay. Ảnh: Blue Origin.

Công ty do tỷ phú Jeff Bezos sáng lập sẽ phóng tàu New Shepard từ căn cứ ở Tây Texas vào 21h ngày 14/4 nếu tất cả theo đúng kế hoạch. Buổi phóng tàu sẽ được phát trực tiếp từ một tiếng trước khi tàu cất cánh.

Blue Origin đang phát triển New Shepard, bộ đôi tên lửa - tàu tái sử dụng, để chở hành khách và hàng hóa trong những chuyến bay ngắn vào không gian cận quỹ đạo. Chuyến bay hôm nay mang tên NS-15 không chở người nhưng sẽ là bước tiến quan trọng hướng tới nhiệm vụ có người lái.

"Trong suốt nhiệm vụ, các thao tác vận hành dành cho phi hành gia sẽ được tiến hành để chuẩn bị cho chuyến bay chở người", Blue Origin cho biết. "Hoạt động cơ bản sẽ bao gồm nhân sự của công ty đóng vai phi hành gia tiến vào khoang tàu trước lúc phóng. Họ sẽ leo lên tháp phóng, ngồi vào ghế, thắt đai an toàn và kiểm tra liên lạc qua thiết bị CAPCOM (Capsule Communicator)".

Nhân viên của Blue Origin sẽ rời khỏi khoang tàu New Shepard trước khi cất cánh. Sau khi phương tiện hạ cánh, họ sẽ trở lại khoang tàu để diễn tập quá trình rời tàu. NS-15 sẽ là chuyến bay thứ 15 của dòng tàu New Shepard và thứ hai đối với NS-4, phiên bản mới được kỳ vọng sẽ trở thành tàu đầu tiên chở phi hành gia. Giống như chuyến bay đầu tiên diễn ra hồi tháng 1, nhiệm vụ lần này sẽ chở hình nộm Mannequin Skywalker và hàng nghìn hình nộm mà các sinh viên trên khắp thế giới gửi qua tổ chức phi lợi nhuận Club for the Future của Blue Origin.

An Khang (Theo Space
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Ngay sau khi tàu gặp nạn, thủy thủ đoàn sẽ phát các cuộc gọi khẩn cấp về trung tâm, đồng thời phóng các phao tín hiệu
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20174:00 SA
ĐH. Dartmouth, Mỹ đã chế ra một dụng cụ có hình dáng đặc biệt và phủ nhôm bên ngoài, có thể cải thiện phạm vi truyền dẫn sóng không dây và tăng cường bảo mật Wi-Fi.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan (Mỹ) mới đây tuyên bố, phương pháp bảo mật sử dụng vân tay vẫn có thể bị tin tặc qua mặt
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Thông điệp bằng sóng vô tuyến truyền được gửi tới hệ sao láng giềng, bất chấp nguy cơ bị người ngoài hành tinh xâm lược.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Để xe tự lái có thể trở thành hiện thực, chúng sẽ phải đối mặt với vấn đề lớn nhất của mình: những khuyết điểm của con người.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Chiếc te tải của Tesla là một đầu xe kéo to bản, dữ dằn và ít nhiều giống "hung thần xa lộ" – đường viền đen của nó được The Verge
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Mỹ đẩy mạnh việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Sản phẩm đầu tiên là chiến đấu cơ F-22 có nhiều tính năng đáng kể, tuy nhiên, loại máy bay này vẫn còn nhiều hạn chế.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Cộng đồng thiên văn học tại Đại học Liên bang Immanuel Kant Baltic, Nga sử dụng hệ thống giả lập Astro-Model để xây dựng
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence - AI) giờ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nó là thứ được sử dụng để trả lời email tự động trên Gmail, học cách lái xe cho chúng ta ngồi chơi, sắp xếp l
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Giới truyền thông Mỹ vừa cung cấp những hình ảnh cho thấy máy bay do thám thế hệ mới nhất của Lầu Năm Góc đã xuất hiện tại Vùng 51 chứ không chỉ dừng lại ở bản vẽ thiết kế.