Nữ robot Sophia được lắp chân, vui vẻ nhảy múa như người

Chủ Nhật, 11 Tháng Hai 20185:00 CH(Xem: 5216)
Nữ robot Sophia được lắp chân, vui vẻ nhảy múa như người

Chỉ vài tháng sau khi làm nên lịch sử trở thành người máy đầu tiên được trao quyền công dân hợp pháp, robot Sophia đã được lắp chân và đi đứng bình thường như con người.

Nữ robot Sophia được lắp chân, vui vẻ nhảy múa như người
ảnh minh họa

“Nàng robot” hình dạng người Sophia được coi là bước đánh dấu quan trọng trong kỷ nguyên “nổi dậy của máy móc” có nguy cơ đe dọa mối quan hệ giữa người và công nghệ.


Trước đó, cách đấy 2 năm, lần đầu tiên Sophia ra mắt, con robot này đã gây ấn tượng mạnh đối với dư luận vì ẩn chứa bên trong một cỗ máy hình đầu người là cả một bộ não siêu trí tuệ, có gương mặt biết chớp mắt, nhìn sang trái sang phải và trò chuyện với người thật. Gương mặt của cô có thể thay đổi hơn 60 biểu hiện, theo dõi và nhận diện khuôn mặt, nhìn thẳng vào mắt người đối diện và trò chuyện tự nhiên.
Robot Sophia là một sản phẩm thiết kế của công ty công nghệ Hong Kong Hanson, đã trở thành người máy đầu tiên trên thế giới được Saudi Arabia cấp quyền công dân hợp pháp.
Công ty Hanson đã ký hợp đồng hợp tác với Rainbow Robotics và DASL để giúp Sophia hoàn thiện trở nên giống người hơn.
Bước đi đầu tiên trong cuộc cách mạng của Sophia là gắn đầu của Sophia và một thân hình robot phức tạp có tên gọi DRC-HUBO – được các nhà khoa học Hàn Quốc chế tạo.
Người đứng đầu nhóm khoa học ở Hanson, Tiến sĩ Ben Goertzel cho biết: “Kết nối Sophia với một thân hình giúp cô có thể đi đứng hoàn hảo sẽ tạo cho Sophia điều kiện tiếp cận với trải nghiệm của con người một cách đầy đủ, và từ đó giúp cô ấy có thể học cách sống và đi lại như chúng ta”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn