Sinh viên Trung Quốc sống 200 ngày trong "nhà Mặt Trăng" ( Kể cả thí nghiệm sex )

Thứ Tư, 07 Tháng Hai 20188:00 SA(Xem: 2236)
Sinh viên Trung Quốc sống 200 ngày trong "nhà Mặt Trăng" ( Kể cả thí nghiệm sex )

Nhóm sinh viên Trung Quốc sống trong phòng thí nghiệm Nguyệt Cung-1 để góp phần nghiên cứu về nguồn thực phẩm và tâm lý của phi hành gia.

4 sinh viên Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm sống 200 ngày trong môi trường Mặt Trăng mô phỏng, Newsweek hôm 29/1 đưa tin. Đây là bước tiến mới trong kế hoạch nghiên cứu Mặt Trăng để xây dựng trạm vũ trụ và căn cứ trên Mặt Trăng trong tương lai của nước này.

Đây là cuộc thử nghiệm thứ hai trong ba cuộc thử nghiệm sống ở môi trường Mặt Trăng mô phỏng được thông báo từ tháng 5 năm ngoái. Trước đó, một nhóm 4 sinh viên khác đã sống hai tháng trong môi trường mô phỏng và giờ sẽ quay lại để vượt qua 105 ngày nữa.

Hai nhóm sinh viên Trung Quốc tham gia thử nghiệm sống trong môi trường Mặt Trăng mô phỏng.
Hai nhóm sinh viên Trung Quốc tham gia thử nghiệm sống trong môi trường Mặt Trăng mô phỏng. (Ảnh: Reuters).

Các sinh viên sống trong phòng thí nghiệm mang tên Nguyệt Cung-1 rộng 160m2. Nơi này tập trung phát triển những biện pháp cung cấp thực phẩm cho phi hành gia mà không cần gửi thêm hàng hóa lên Mặt Trăng.

Những loại rau củ có thể trồng được trong môi trường mô phỏng gồm lúa mì, khoai tây, cà rốt, đậu và hành. Nhóm sinh viên cũng ăn sâu bột, loài vật dùng để bổ sung protein cho phi hành gia và hỗ trợ quá trình trồng cây.

Ngoài thử nghiệm hệ thống cung cấp thức ăn, hệ thống trồng cây từ chất thải của phi hành gia, việc nhóm sinh viên sống trong môi trường mô phỏng còn giúp nghiên cứu cách con người kiểm soát căng thẳng tâm lý khi bị nhốt trong không gian nhỏ hẹp với một nhóm người nhất định trong thời gian dài mà không có ánh nắng Mặt Trời.

Trong năm nay, Trung Quốc dự định trở thành nước đầu tiên đưa tàu vũ trụ hạ cánh xuống mặt tối của Mặt Trăng. Nước này cũng lên kế hoạch dài hạn hơn nhằm mang các mẫu vật trên Mặt Trăng về Trái Đất.

Trong khi Nguyệt Cung-1 mới được xây dựng năm 2013, một số cơ quan vũ trụ khác, trong đó có NASA, từ lâu đã thiết lập những địa điểm mô phỏng nơi các phi hành gia tương lai có thể sống tách biệt.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 201710:17 SA
Hệ thống Định vị Toàn cầu (tiếng Anh: Global Positioning System - GPS) là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo, do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thiết kế
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Business Insider dẫn thông cáo báo chí của Tập đoàn Bell Helicopter, nhà sản xuất V-280 Valor, cho biết chuyến bay đầu tiên của trực thăng này kéo dài trong 2 tiếng
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Mariana là rãnh sâu nhất trên Trái đất từng được ghi nhận. Điểm thấp nhất của rãnh này cũng là nơi sâu nhất trên lớp vỏ Trái đất.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Một thợ săn sinh vật ngoài hành tinh tin rằng đã tình cờ nhận biết được "Vùng 51" của Trung Quốc, nơi có thể cất giấu nhiều bí mật về các hoạt động của vật thể bay không xác định.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Sau khi Mỹ chính thức xác nhận nghiên cứu về UFO trong một báo cáo gần đây, câu hỏi về sự tồn tại của Vùng 51 - nơi nghiên cứu người ngoài hành tinh bí mật một lần nữa gây xôn xao
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Thiết kế xe bay cất hạ cánh thẳng đứng của công ty Italy có thể đạt tốc độ tối đa 550km/h nhờ 4 động cơ tuabin phản lực.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Công ty mẹ Google, Alphabet, đã ký thỏa thuận với chính phủ Ấn Độ nhằm cung cấp internet không dây tốc độ cao đến hàng triệu người dân nước này nhờ hệ thống kết nối laser point-to-point.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Lời tiên tri của Nostradamus khi được giải mã dường như cho thấy viễn cảnh không mấy tốt đẹp về năm 2018.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Chớp sóng vô tuyến ngoài hành tinh, phòng trong kim tự tháp, ký sinh trùng ăn não cá mập là ba trong số những bí ẩn khoa học năm 2017.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Tại đại học Ohio, các bác sĩ ở Trung tâm Y tế Wexner đã phát triển một con chip sử dụng công nghệ nano có gắn các mã gene để tiêm vào tế bào da.