Tìm ra13 loại ung thư chỉ với 1 giọt máu

Thứ Bảy, 05 Tháng Mười Hai 20203:00 CH(Xem: 363)
Tìm ra13 loại ung thư chỉ với 1 giọt máu
may-phat-hien-ung-thu-696x464

Đây là công trình hợp tác giữa Toshiba Corp., Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia Nhật và Đại học Y Tokyo. Họ kỳ vọng sẽ thương mại hóa thiết bị xét nghiệm này trong vài năm nữa sau giai đoạn thử nghiệm bắt đầu từ năm sau.

Cỗ máy xét nghiệm (hình trên) được thiết kế để phân tích chủng loại và số lượng phân tử microRNA do tế bào ung thư thải vào máu, từ đó nhận diện bệnh. Nhiều công ty khác ngoài Toshiba cũng đang nghiên cứu thiết bị riêng theo hướng này.

Ứng dụng của công nghệ này rất rõ ràng: phát hiện sớm ung thư sẽ giúp người bệnh nâng cao hiệu quả chữa trị và cơ hội sống. 

“So với phương pháp của các công ty tác, chúng tôi có ưu thế về độ chính xác trong phát hiện ung thư, thời gian và cả chi phí xét nghiệm” – ông Koji Hashimoto, nhà khoa học thuộc Toshiba’s Frontier Research Laboratory, tự tin giải thích trước báo giới.

Thiết bị của Toshiba được quảng cáo có thể phát hiện các loại ung thư: dạ dày, thực quản, phổi, gan, đường mật, tụy, ruột, buồng trứng, tuyến tiền liệt, bàng quang, vú, não và sarcoma.

Thời gian cần thiết cho một xét nghiệm chưa đầy 2 giờ, chi phí khoảng 4,2 triệu đồng hoặc ít hơn (20.000 yen). Xét nghiệm có thể được tiến hành trong các cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Khoahoc.tv

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn