Apple, Google, LG gia nhập liên minh mạng 6G, không có Huawei

Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một 20202:00 CH(Xem: 497)
  • Tác giả :
Apple, Google, LG gia nhập liên minh mạng 6G, không có Huawei

Apple, Google, LG gia nhập liên minh mạng 6G, không có Huawei - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: REUTERS

Theo trang CNET, các gã khổng lồ công nghệ Apple, Google và LG vừa gia nhập một liên minh tên là "Next G Alliance" với mục tiêu đưa Bắc Mỹ trở thành lãnh đạo toàn cầu về cách mạng 5G và bước đầu phát triển mạng 6G, kiến tạo lộ trình đưa 6G vào thị trường sôi động.

Nhóm liên kết này được thành lập bởi Liên minh các giải pháp công nghệ viễn thông (Alliance for Telecommunications Industry Solutions). Trước đó, các ông lớn như Microsoft, Samsung, Facebook, Ericsson, Intel, Nokia… cũng là những thành viên đầu tiên của liên minh này.

Điều đáng chú ý là Huawei - gã khổng lồ 5G của Trung Quốc, vắng mặt trong danh sách thành viên liên minh. Các báo cáo vào năm ngoái cho thấy Huawei đã bắt đầu tự mình thực hiện nghiên cứu mạng 6G.

Theo trang của Next G Alliance, "các nhân viên cấp cao đứng ra đại diện cho các thành viên liên minh và được phó thác khởi tạo chiến lược và phương hướng cho liên minh". Phí thành viên là 20.000 USD (hơn 463 triệu đồng) với một cuộc họp khai mạc dự kiến tổ chức vào tháng này để bổ nhiệm ban điều hành.

Các nhóm làm việc sẽ bắt đầu nghiên cứu vào đầu năm 2021 tuy chưa xác định được thời gian nào 6G ra mắt thị trường, thậm chí là hình dung về mạng 6G. Đó mới chỉ là hai trong số những câu hỏi mà liên minh sẽ cố gắng sớm đưa ra câu trả lời về công nghệ mới này.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Elon Musk khẳng định AI sẽ biến loài người tương lai giống như "vật nuôi trong nhà"Trong một cuộc nói chuyện gần đây, khi nhắc đến các nỗ lực phát triển AI (trí tuệ nhân tạo),
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Trên mạng đã tìm thấy một bản đồ tương tác về các vật thể bay không xác định được tạo ra bởi các chuyên gia theo thuyết âm mưu, The Daily Mail viết.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Theo các nhà khoa học, số lượng các trận động đất mạnh có thể sẽ tăng lên theo cấp số nhân vào năm 2018, đặc biệt là đối với những quốc gia ở quanh vùng xích đạo.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Muốn có được thành công mà chỉ dựa vào chỉ số thông minh thôi thì chưa đủ. Người thực sự thông minh thì chỉ số thông minh (IQ) và trí thông minh về cảm xúc (EQ) đều phải song hành.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Xiaoyi, một robot có trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc, lần đầu tiên vượt qua bài kiểm tra cấp giấy phép y tế của nước này. Đây là một minh chứng cho thấy Trung Quốc rất quan tâm đến việc nghiên cứu
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Trong buổi ra mắt xe vừa mới đây, Tesla tuyên bố rằng năm 2020, họ sẽ tung ra chiếc Tesla Roadster thứ hai – dòng xe thể thao
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Các nhà nghiên cứu vừa tạo ra một loại vật liệu tổng hợp mới có thể dùng để chế tạo một loại pin đặc biệt: có thể lưu trữ năng lượng Mặt Trời
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Khi CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla ra mắt chiếc đầu kéo chạy điện vào ngày 16/11, tưởng chừng mọi thứ chỉ gói gọn trong cụm từ
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Người đàn ông tình nguyện trở thành “vật thí nghiệm” cho ca phẫu thuật cấy ghép đầu đầu tiên trên thế giới năm nay đã thừa nhận rằng giấc mơ của anh sẽ không bao giờ thành hiện thực.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Ngay sau khi tàu gặp nạn, thủy thủ đoàn sẽ phát các cuộc gọi khẩn cấp về trung tâm, đồng thời phóng các phao tín hiệu