Mỹ ra mắt máy bay có hình dáng kỳ dị

Chủ Nhật, 06 Tháng Chín 20205:00 SA(Xem: 847)
Mỹ ra mắt máy bay có hình dáng kỳ dị
Mỹ ra mắt máy bay có hình dáng kỳ dị

Sau bao ngày chờ đợi, chiếc máy bay có hình viên đạn Celera 500L cuối cùng đã được ra mắt.

Ba năm trước, tháng 4 năm 2017, một chiếc máy bay hình viên đạn bí ẩn đã được phát hiện tại sân bay hậu cần nam California.

Thiết kế bất thường của nó ngay lúc đó đã dấy lên những đồn đoán trên trang website quân sự The War Zone rằng, nó sẽ làm việc cho Otto Aviation có trụ sở tại California và quá trình sản xuất chiếc máy bay này được giữ kín như bưng.

Và giờ đây vào cuối mùa hè của một năm kỳ lạ nhất trong lịch sử hàng không, chiếc Celera 500 L cuối cùng đã được ra mắt thế giới với tầm bay gấp đôi chiếc máy bay đã từng thấy trước đây.

Chiếc máy bay cá nhân này có sức chứa sáu người và hứa hẹn bay với tốc độ máy bay phản lực nhưng tiêu hao năng lượng thấp hơn 8 lần.

Trên website của mình, Otto Aviation cho biết, cho tới nay chiếc máy bay này đã thực hiện thành công 31 chuyến bay và hiệu quả của nó đã được chứng minh vào năm 2019. Otto Aviation thông báo chiếc Celera 500 L này tiết kiệm nhiên liệu nhất và đạt hiệu quả thương mại.

Otto Aviation được thành lập vào năm 2008 và là chi nhánh của Otto Laboratories thuộc Bill Otto. Công ty cho biết, Celera 500 L sẽ rất tiết kiệm nhiên liệu so với các máy bay phản lực. Chi phí vận hành cũng rất khiêm tốn, chỉ với 328 USD/ giờ bay.

Giám đốc điều hành của công ty Bill Otto cho biết: “Mục đích của chúng tôi luôn là tạo ra một chiếc máy bay tư nhân và an toàn có thể cho phép bay trực tiếp giữa các thành phố trong nước Mỹ với chi phí có thể so sánh với chi phí vận chuyển hàng không thương mại.”

Chiếc Celera 500 L này có thể bay tới các thành phố của Mỹ mà không cần phải dừng lại nạp nhiên liệu.

Bên trong máy bay là cabin có chiều cao 1,88m và có sáu ghế ngồi hạng nhất.

Hiện nay Otto Aviation đã thực hiện các chuyến bay thử nghiệm thành công nhưng họ vẫn đang trong quá trình chờ phê duyệt của Cục hàng không dân dụng liên bang.

Nếu thị trường taxi bay phát triển, loại máy bay này rất phù hợp giữa thời đại dịch COVID-19 và có thể tránh được các sân bay đông đúc và đem loại lại lợi nhuận lớn.

Trước đại dịch, Paris đã công bố rằng họ đang làm việc với Aiibus để sản xuất taxi bay trong thành phố trong thời điểm diễn ra thế vận hội Olympic 2024.

Công ty Transcend Air có trụ sở tại Boston cũng đang làm việc để triển khai các chuyến đi giữa các thành phố của Mỹ bằng máy bay 6 chỗ ngồi, dự kiến ra mắt vào năm 2024.

CNN
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Người Himba ở Namibia có thể quan sát chi tiết rất nhỏ và phớt lờ những thứ gây xao nhãng tốt hơn người ở nơi khác - và kết quả nghiên cứu
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Thông qua một nghiên cứu phân tích 95 người khác nhau, các nhà khoa học đã tiết lộ một mẹo đơn giản để tăng trí nhớ của bạn.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Các học giả Kinh thánh đã phát hiện bản sao Hy Lạp cổ được biết đến đầu tiên của một văn bản Thiên Chúa giáo bị cấm, mô tả những giáo huấn bí mật của Chúa Giêsu dành cho người “anh em”
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
Một kỹ sư từng làm việc cho NASA áp dụng hiệu ứng tầng sôi để tạo ra bồn tắm nước nóng bằng cát trong video gây sốt mạng xã hội.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Ba nhà sản xuất lớn của châu Âu là Airbus, Rolls-Royce và Siemens vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển loại máy bay động cơ hybrid sử dụng nhiên liệu xăng và điện.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Bản cập nhật tháng 10 (Windows 10 November Update, version 1511) là bản cập nhật lớn đầu tiên vừa được Microsoft phát hành cho Windows 10 sau gần 4 tháng ra mắt.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
San hô là các sinh vật biển thuộc lớp San hô (Anthozoa) tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
Một bằng sáng chế mới của Apple vừa hé lộ khả năng trong tương lai, người dùng máy Mac và MacBook có thể điều khiển từ xa thông qua một thiết bị hỗ trợ giống Microsoft Kinect.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Vật thể mang tên Black Knight (Hiệp sĩ Đen) đã hiện hữu quanh Trái Đất trong một thời gian tương đối dài và được nhìn nhận
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Trong khi các báo ra hôm nay đều tập trung vào các đề tài chính trị Pháp, với công cuộc tái thiết đảng cánh hữu Những Người Cộng Hòa,