Biến phân người thành nhiên liệu và phân bón giàu dinh dưỡng

Thứ Hai, 13 Tháng Bảy 20201:00 CH(Xem: 268)
Biến phân người thành nhiên liệu và phân bón giàu dinh dưỡng
bien-phan-thanh-nhien-lieu

Kĩ thuật mới này được tìm ra bởi các nhà nghiên cứu đến từ Đại họcBen-Gurion của Negev, và cho ra đời một loại nhiên liệu an toàn, từ nguồn tái sử dụng, đồng thời cho một loại phân bón giàu chất dinh dưỡng.

Nó được thực hiện qua một quy trình công nghê gọi là carbon hóa thủy nhiệt, theo đó phân người được nung nóng trong một nồi áp suất.

Phương pháp này sẽ biến phân thành hydrochar – một loại nhiên liệu sinh khối an toàn, có thể tái sử dụng, tương tự như than.

Phát hiện này giải quyết hai thách thức chính trong thế giới đang phát triển – vệ sinh, và nhu cầu năng lượng gia tăng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 892 triệu người vẫn “đi vệ sinh nặng” ngoài trời, do thiếu các phương tiện vệ sinh cơ bản.

Giáo sư Amit Gross, chủ nhiệm nghiên cứu, cho hay: “Chất bài tiết của người được cho là nguy hiểm do khả năng truyền bệnh của chúng. Dù chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu cơ như nitrogen, phốt-pho và kali, chất bài tiết của người còn chứa nhiều chất gây ô nhiễm cực nhỏ từ các dược phẩm, có thể dẫn tới các vấn đề về môi trường nếu không được phân hủy hay tái sử dụng đúng cách”.

Kĩ thuật này cũng có thể giúp cung cấp một nguồn năng lượng ổn định cho hàng triệu người hiện đang phụ thuộc vào các tài nguyên ít thân thiện với môi trường hơn, như gỗ.

Giáo sư Gross bổ sung: “Bằng cách xử lý phân người đúng cách, chúng ta có thể giải quyết những vấn đề này cùng một lúc”.

Theo Dân Trí
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn