Những sinh vật siêu to khổng lồ từng tồn tại tồn tại trên Trái Đất từ trước tới nay

Thứ Bảy, 13 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 715)
Những sinh vật siêu to khổng lồ từng tồn tại tồn tại trên Trái Đất từ trước tới nay
photo-3-15912891634241182684963

(Tổ Quốc) - Thông qua nghiên cứu từ các hóa thạch còn sót lại, các nhà khoa học đã ước đoán được kích thước khổng lồ của chúng.

Vào thời tiền sử, trên Trái Đất từng tồn tại rất nhiều loại sinh vật có kích thước ngoại cỡ. Thông qua nghiên cứu từ các hóa thạch còn sót lại, các nhà khoa học đã ước đoán được kích thước khổng lồ của chúng.

1.Chuồn chuồn khổng lồ

Khi khủng long chưa xuất hiện, những loại côn trùng hay thú có kích thước nhỏ mà chúng ta thường thấy ngày nay, thực ra có hình dáng khổng lồ. Nổi tiếng nhất là chuồn chuồng khổng lồ Meganeura – tổ tiên sớm nhất của loài chuồn chuồn ngày nay, đã tuyệt chủng từ kỷ Cácbon cách đây khoảng 300 triệu năm.

Những sinh vật siêu to khổng lồ từng tồn tại tồn tại trên Trái Đất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Chuồn chuồn Meganeura có sải cánh dài tới 70 cm, được cho là tương đương với sải cánh của 1 con chim cắt cỡ nhỏ. Khi chúng bay, đôi cánh của chúng gây ra tiếng động rất khó chịu. Loài chuồn chuồn này thường chỉ ăn côn trùng.

2. Chim khổng lồ

Loài chim biết bay được cho là lớn nhất mọi thời đại cho đến nay là loài Argentavis magnificens. Sải cánh của chúng lớn gấp từ 2-3 lần loài chim hải âu có sải cánh dài nhất hiện nay – loài Wandering albatross với sải cánh khoảng 3,63m. Đôi cánh của chúng dài tới mức có thể so sánh với một chiếc phi cơ Cessna 152. Loài này sóngở kỷ Trung Tân (23,03 đến 5,33 triệu năm trước) tại khu vực ngày nay là Argentina.

Những sinh vật siêu to khổng lồ từng tồn tại tồn tại trên Trái Đất từ trước tới nay - Ảnh 2.

3. Thằn lằn bay khổng lồ

Quetzalcoatlus là loài thằn lằn bay không lồ từng xuất hiện trên Trái Đất. Chúng thống trị bầu trời vào khoảng 166 triệu năm trước và gần như không có thiên địch. Loài này hung dữ đến nỗi đi săn mồi cả những loại khủng long ăn thịt trên mặt đất.

Những sinh vật siêu to khổng lồ từng tồn tại tồn tại trên Trái Đất từ trước tới nay - Ảnh 3.

Quetzalcoatlus có sải cánh lên đến 15m, cao từ 4,8-55m và nặng 210-250kg. Nhờ cấu trúc thân rỗng nên Quetzalcoatlus có thể bay lượn dễ dàng trên bầu trời, khi đứng thẳng chúng cao xấp xỉ một con hươu cao cổ trưởng thành.

4. Trăn khổng lồ

Titanoboa xuất hiện từ thời Paleocene (60 – 58 triệu năm trước), có ngoại hình rất giống loài trăn ngày nay. Nó săn mồi bằng cách siết cổ con mồi, phần hộp sọ linh động cho phép há to tối đa để nuốt những con vật khổng lồ như cá sấu. Nếu loài rắn có thể nuốt một con mồi dài bằng ¼ cơ thể, thì Titanoboa có thể nuốt con mồi dài gần 4m. Khi duỗi thằng người, Titanoboa còn dài hơn chiều dài của một chiếc xe buýt trung bình.

Những sinh vật siêu to khổng lồ từng tồn tại tồn tại trên Trái Đất từ trước tới nay - Ảnh 4.

5. Bọ cạp biển khổng lồ

Bọ cạp biển khổng lồ (Jaekelopterus rhenaniae) là loài động vật chân đốt lớn nhất từng sống trên Trái Đất. Nó có thể dài đến 2m với phần móng vuốt khoảng 0,6m.

Những sinh vật siêu to khổng lồ từng tồn tại tồn tại trên Trái Đất từ trước tới nay - Ảnh 5.

6. Khỉ đột khổng lồ

Gigantopithecus blacki là một chi vượn người tồn tại từ 9 triệu đến 100.000 năm trước đây tại các khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Loài này cũng được cho là sống cùng thời và cùng khu vực với giống người đứng thẳng Homo erectus.

Những sinh vật siêu to khổng lồ từng tồn tại tồn tại trên Trái Đất từ trước tới nay - Ảnh 6.

Các hóa thạch tìm được cho thấy các cá thể loại Gigantopithecus blacki là to lớn nhất trong số các loài vượn người, với chiều cao đứng thẳng lên đến 3m và cân nặng khoảng 540 kg.

7. Thú ăn thịt khổng lồ

Spinosaurus (thằn lằn gai) là một chi khủng long ăn thịt sống tại Bắc Phi, thời kỳ Alba và Cenoman của Kỷ Phấn Trắng, tương ứng với 112 – 97 triệu năm trước. Năm 1912, hóa thạch đầu tiên của loài này được tìm thấy ở Ai Cập, được nhà cổ sinh vật học người Đức Ernest Stromer miêu tả năm 1915. Tuy nhiên, hóa thạch gốc đã bị phá hủy trong chiến tranh thế giới lần thứ hai nên hình dạng của chúng chưa được khắc họa chi tiết.

Những sinh vật siêu to khổng lồ từng tồn tại tồn tại trên Trái Đất từ trước tới nay - Ảnh 7.

Spinosaurus là loài khủng long ăn thịt to lớn nhất từng được biết đến, hơn cả Tyrannosaurus và Giganotosaurus. Ước tính một con Spinosaurus có thể dài từ 12,6 đến 18 m và nặng từ 7 đến 20, 9 tấn. Hộp sọ loài này giống cá sấu hiện đại, còn phần đốt sống cổ dài ít nhất 1,65m.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Chỉ sau vài ngày ra mắt iPhone X, không ít người dùng phàn nàn về việc gặp trục trặc về màn hình khi chúng không hoạt động khi trời trở lạnh. Apple cam kết phát hành bản vá lỗi này.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Thế giới được phen xôn xao vì Sophia- robot thông minh đầu tiên vừa được Arab Saudi cấp quyền công dân. Lập tức có những luồng phản ứng bức xúc. Nào là sao bao lao
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Một nhóm nhà khảo cổ học người Mỹ đã phát hiện ra dãy tường bằng đất dài hàng trăm dặm được đắp trước cả Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng có niên đại 2.500 năm.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20174:00 SA
khủng long đã bị tuyệt chủng trong sự kiện tiểu hành tinh khổng lồ đâm xuống Trái đất cho nên con người không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với loài động vật này.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Nhà máy bia Kernel hoạt động được hơn 5 năm và loại bia được sản xuất ở đây là sự kết hợp giữa truyền thống và cách tư duy mới và một chút thử nghiệm.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20177:18 SA
Tên lửa Falcon 9 của SpaceX sẽ mang theo một thiết bị bí mật có tên Zuma của chính phủ Mỹ bay lên vũ trụ.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Một hóa thạch được phát hiện đã thay đổi hoàn toàn các quan điểm về việc “loài người hình thành như thế nào
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Cuộc thăm dò gần đây của kênh CBS (Mỹ) cho thấy, gần một nửa người dân Mỹ tin vào ma quỷ, 22% số đó nói rằng, họ đã nhìn thấy
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Ma quỷ luôn là đề tài gây nhiều tò mò, tranh cãi luôn xuất hiện trong các truyền thuyết xa xưa. Nhật Bản cũng không ngoại lệ
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Từ khi được Elon Musk thành lập gần 2 năm về trước, phòng thí nghiệm nghiên cứu phi lợi nhuận mang tên OpenAI đã đăng tải