NASA chế tạo máy thở chỉ trong 37 ngày

Thứ Bảy, 09 Tháng Năm 202011:00 SA(Xem: 686)
  • Tác giả :
NASA chế tạo máy thở chỉ trong 37 ngày

NASA chế tạo máy thở chỉ trong 37 ngày - Ảnh 1.

Máy thở VITAL chỉ dùng 1/7 số linh kiện so với máy thở thông thường - Ảnh: NASA

Các nhà nghiên cứu thuộc NASA đã phát triển một máy thở áp lực cao để điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona chỉ trong vòng 37 ngày và đang chờ Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) thông qua.

NASA cho biết cỗ máy y tế đã vượt qua một bài kiểm tra quan trọng trong tuần này. Thiết bị có tên "VITAL" đã được thử nghiệm tại Trường Y khoa Icahn, khu vực Mount Sinai của thành phố New York trên "thiết bị mô phỏng bệnh nhân có độ trung thực cao".

Ông Matthew Levin - giám đốc tại Trường Y khoa Icahn - khẳng định họ rất hài lòng với kết quả thử nghiệm và nguyên mẫu đã thực hiện như mong đợi trong nhiều điều kiện bệnh nhân mô phỏng. 

Ông Levin cũng cho biết thêm nhóm nghiên cứu tin tưởng máy thở VITAL - được chế tạo nhanh hơn và sử dụng ít bộ phận hơn máy thở truyền thống - sẽ có thể hỗ trợ an toàn cho bệnh nhân mắc COVID-19 cả ở Mỹ và trên toàn thế giới.

Giám đốc phòng thí nghiệm động cơ phản lực (JPL) của NASA Michael Watkins cho biết: "Chúng tôi chuyên về tàu vũ trụ, không phải sản xuất thiết bị y tế. Nhưng kỹ thuật xuất sắc, thử nghiệm nghiêm ngặt và tạo mẫu nhanh là một số chuyên môn của chúng tôi".

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 09 Tháng Năm 20207:32 CH
Khách
Đừng làm vỡ kế hoạch của ekip Dân chủ chúng tôi ! Phải kéo dài bất cứ sáng kiến nào khắc phục Chinese virus đến sau ngày 3/11/2020 ! Thành công của quý vị là thất bại não nề của chúng tôi đó ! Làm sao chúng tôi hạ bệ ông thần TRUMP được ! Quý vị hai chúng tôi rồi quý vị ơi ! Trời ơi là trời !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn