Nữ robot giống người nhất đi những bước đầu tiên ( Sẽ có robot tát bể mặt bọn nhà báo đặt chuyện )

Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20187:00 CH(Xem: 2412)
Nữ robot giống người nhất đi những bước đầu tiên ( Sẽ có robot tát bể mặt bọn nhà báo đặt chuyện )

Sophia, robot được cho là thông minh và giống người nhất thế giới, lần đầu tiên biết đi nhờ đôi chân cơ học giúp nó di chuyển.

Robot giống người Sophia có thể di chuyển dù những bước chân còn khá nặng nề, Cnet đưa tin. Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng diễn ra từ hôm 9/1 đến 12/1 ở Las Vegas, Mỹ, Hanson Robotics, công ty chế tạo Sophia ở Hong Kong, tuyên bố họ đã tạo một đôi chân cơ học cho con robot.

Sophia đại diện cho sự trỗi dậy của robot, hứa hẹn cách mạng hóa mối quan hệ giữa con người và công nghệ. Sophia ra mắt lần đầu tiên cách đây hai năm với phần đầu và gương mặt giống người, có thể chớp mắt, quay các phía và trò chuyện. Nữ robot hình người dựng theo hình dáng của nữ diễn viên Audrey Hepburn trở thành người máy đầu tiên được Arab Saudi cấp quyền công dân cuối năm ngoái.

Robot Sophia có thể mô phỏng hơn 60 biểu cảm gương mặt, theo dõi và nhận dạng gương mặt, nhìn vào mắt người đối diện và duy trì cuộc hội thoại một cách tự nhiên. Nó thậm chí còn có vẻ giống người hơn nhờ vật liệu chế tạo bắt chước hệ thống cơ và da người, cho phép nó biểu cảm tốt hơn.

Robot Sophia di chuyển và thể hiện điệu múa đơn giản.
Robot Sophia di chuyển và thể hiện điệu múa đơn giản.

Sophia là sản phẩm do David Hanson, chủ tịch công ty Hanson Robotics chế tạo. "Tôi đang tìm cách biến những cỗ máy thiên tài thành hiện thực. Đó là những cỗ máy với trí thông minh, sáng tạo, sự thông thái và lòng trắc ẩn lớn hơn con người. Để đạt mục tiêu, tôi đã tiến hành nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo, nghệ thuật, khoa học nhận thức, thiết kế và triển khai sản phẩm. Chúng tôi mong muốn những robot của chúng tôi sẽ tiến hóa để trở thành cỗ máy thiên tài siêu thông minh có thể giúp con người giải quyết những vấn đề thách thức nhất trên thế giới", Hanson chia sẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 10 Tháng Hai 20189:04 CH
Hài cốt trẻ sơ sinh với hàm răng nguyên vẹn nằm trong vòng tay mẹ có niên đại 6.000 năm được tìm thấy trong một ngôi mộ ở Hà Lan.
Thứ Bảy, 10 Tháng Hai 20182:00 CH
Lỗ nhỏ trên cửa sổ máy bay giúp duy trì áp suất không khí ở mức an toàn bên trong cabin, đồng thời thoát hơi nước khiến cửa sổ không bị mờ đi.
Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 20183:00 CH
thuật toán được cho là có khả năng nhận diện các đặc điểm của tội phạm trên khuôn mặt đối tượng với tỷ lệ chính xác gần 90%.
Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 20182:00 CH
, nhưng vô cùng chính xác: Rồi đây sẽ dựa phần nhiều vào trí tuệ nhân tạo trong những sinh hoạt.
Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 201811:59 SA
Một nhà khoa học nổi tiếng đưa ra tuyên bố gây sốc về sự ra đời của con tinh tinh lai người trong phòng thí nghiệm ở Mỹ.
Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 20187:00 SA
Ngay trước máy bay này là một điểm đen, có thể là bóng, dấu hiệu cho thấy máy bay áp sát mặt nước biển.
Thứ Năm, 08 Tháng Hai 20182:00 CH
Công ty Neoen bán điện, thu lãi rất cao mà không bỏ ra đồng sản xuất điện nào