Muốn có con, chỉ cần một ít da!

Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20185:00 CH(Xem: 2434)
Muốn có con, chỉ cần một ít da!
phong-thi-nghiem-696x464

Trong bài phát biểu mới đây, Stephen Hillier, một nhà khoa học nổi tiếng ở Anh, cho biết các đột phá khoa học có thể làm cho một đứa trẻ ra đời mà không cần đến các cơ quan sinh sản nữa.

Nghe có vẻ điên rồ nhưng theo vị giáo sư danh dự của Đại học Edinburgh và là nhà tiên phong trong công nghệ hỗ trợ sinh sản ở Anh này, các kỹ thuật mà ông và các đồng nghiệp theo đuổi đã sẵn sàng để cho ra đời trứng và tinh trùng nhân tạo.

Ông nói nửa thật nửa đùa: “Nếu muốn có con, bạn chỉ cần một vài sợi tóc hoặc ít tế bào da, bỏ vào phong bì, gửi chúng đến Amazon và sau đó nhận lại một dụng cụ có thể tự truyền phôi đã thụ tinh vào cơ thể người mẹ”.

Trong một báo cáo chính thức tại hội nghị của Hiệp hội Sinh sản Anh, ông giải thích thêm rằng chuyện Amazon chỉ là nói đùa nhưng khả năng có con từ một ít da, tóc là có thật. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng trứng và tinh trùng có thể được tạo ra từ hầu hết các tế bào trong cơ thể.

Đồng quan điểm, Tiến sĩ Raj Mathur, bác sĩ phụ khoa tại Bệnh viện St Mary ở Manchester, nói: “Tạo ra một em bé từ tế bào da có thể giống như khoa học viễn tưởng. Nhưng có một thời gian, người ta cũng bảo IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) là khoa học viễn tưởng”.

Theo NLĐ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 10 Tháng Hai 20189:04 CH
Hài cốt trẻ sơ sinh với hàm răng nguyên vẹn nằm trong vòng tay mẹ có niên đại 6.000 năm được tìm thấy trong một ngôi mộ ở Hà Lan.
Thứ Bảy, 10 Tháng Hai 20182:00 CH
Lỗ nhỏ trên cửa sổ máy bay giúp duy trì áp suất không khí ở mức an toàn bên trong cabin, đồng thời thoát hơi nước khiến cửa sổ không bị mờ đi.
Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 20183:00 CH
thuật toán được cho là có khả năng nhận diện các đặc điểm của tội phạm trên khuôn mặt đối tượng với tỷ lệ chính xác gần 90%.
Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 20182:00 CH
, nhưng vô cùng chính xác: Rồi đây sẽ dựa phần nhiều vào trí tuệ nhân tạo trong những sinh hoạt.
Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 201811:59 SA
Một nhà khoa học nổi tiếng đưa ra tuyên bố gây sốc về sự ra đời của con tinh tinh lai người trong phòng thí nghiệm ở Mỹ.
Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 20187:00 SA
Ngay trước máy bay này là một điểm đen, có thể là bóng, dấu hiệu cho thấy máy bay áp sát mặt nước biển.
Thứ Năm, 08 Tháng Hai 20182:00 CH
Công ty Neoen bán điện, thu lãi rất cao mà không bỏ ra đồng sản xuất điện nào
Thứ Tư, 07 Tháng Hai 20189:00 CH
Có thể bạn không tin, nhưng sự thật là hình dáng khuôn mặt có thể nói lên cuộc sống tình dục của bạn như thế nào.