Máy tính để bàn không bàn phím và chuột

Thứ Năm, 06 Tháng Hai 20203:00 CH(Xem: 795)
  • Tác giả :
Máy tính để bàn không bàn phím và chuột

YWxN2Dgb

Máy tính để bàn không bàn phím và chuột

Thay vào đó, nó được tích hợp một máy quét kiêm máy chiếu 3D và một tấm lót cảm hứng đa chạm (multi-touch mat). Kết hợp với màn hình cảm ứng 23 inch, Sprout cho bạn một cách thiết kế và sử dụng máy tính hoàn toàn mới.

Chiếc máy chiếu gắn phía trên màn hình giống như một chiếc đèn bàn bình thường. Nó được trang bị hệ thống 4 camera với công nghệ camera RealSense 3D của Intel, một máy ảnh 14.6 megapixel, một máy chiếu HP DLP, và một đèn bàn LED.

Nó sẽ chiếu bàn phím ảo lên tấm lót cảm ứng để bạn sử dụng. Bạn có thể dễ dàng quét hình ảnh của bất cứ vật thể 2D và 3D trực tiếp vào máy tính, chỉ cần đặt chúng lên mặt bàn trước màn hình.

Tấm lót cảm ứng kết hợp với mày chiếu cho phép bạn điều khiển các ứng dụng, tính năng cũng như làm nhiệm vụ một bàn chuột chạm như ở máy laptop. Với những phần mềm hỗ trợ, bạn có được một hệ thống máy tính để bàn có tính tương tác, thí dụ như có thể chơi đàn piano ngay trên tấm lót.

Trang công nghệ The Verge (29-10-2014) cho biết: máy tính HP Sprout chạy hệ điều hành Windows 8.1, CPU Intel Core i7, ổ lưu trữ 1TB. Nó sẽ chính thức được bán vào ngày 9-11-2014 với giá 1.899,99 USD.

Xin mời xem clip

Kdd2G1JM

Ứng dụng "Nghỉ ngơi cưỡng bức"

Chỉ cần nghe tới cái tên Enforced Vacation (Nghỉ ngơi cưỡng bức) là bạn biết cái ứng dụng này nó “khắt khe” tới chừng nào. Chức năng của nó là không cho phép check email công việc ngoài giờ làm việc, bảo đảm cho những người làm việc theo giờ hành chính có thể tập trung thời gian sau giờ làm để nghỉ ngơi và sống với người thân.

David Thielen, nhà sáng lập Winward Studios, nơi phát triển ứng dụng này giải thích: “Đối với nhiều người, việc duy trì sự kết nối liên tục với công việc đã trở thành một hình thức “nghiện”, thiếu là không chịu nổi. Nhưng đối với nhiều người khác, đó là một gánh nặng đeo bám theo họ cho dù đã về nhà”.

Một cuộc thăm dò mới đây của Viện Gallup cho biết những người check email trên thiết bị di động ngoài giờ làm việc có sự căng thẳng cao hơn những người “để lại công việc ở sở làm”.

Thật ra, ứng dụng Enforced Vacation không hề “tào lao”. Các nghiệp đoàn ở Pháp lâu nay đang nỗ lực để người lao động cắt đứt khỏi các email công việc ngoài giờ làm việc.

Bộ trưởng Lao động Đức Guntram Schneider đã thúc đẩy việc ban hành luật chống căng thẳng, coi việc bị buộc xử lý các email công việc sau giờ làm việc là phạm pháp. Hội Sức khỏe Tâm thần Canada vận động mọi người chỉ nên check email vài lần mỗi ngày và cắt đứt nó khi hết giờ làm việc.

Theo trang công nghệ Digital Trends 29-10, ứng dụng Enforced Vacation hiện nay chỉ được phục vụ cho các doanh nghiệp, cơ quan để kiểm soát hệ thống email cơ quan. Nó sẽ chặn các email công việc lại sau giờ làm việc.

Tuy nhiên, với các email có gắn nhãn quan trọng và khẩn cấp, người ta vẫn có thể xem và xử lý bình thường nếu cần. Chi phí chỉ 1 USD cho một người dùng mỗi tháng.

zmrNbc1h

YouTube hỗ trợ phát video tốc độ nguyên gốc

Mạng xã hội chia sẻ video YouTube giờ đây hỗ trợ phát video với tốc độ nguyên gốc, có thể cực nhanh tới 60 khung hình/giây (fps).

Theo trang Kotaku (29-10-2014), trước đây, YouTube chỉ cho phép các trailer phim và các clip đặc biệt khác được phát với tốc độ cao hơn bình thường, còn từ nay, họ hỗ trợ như vậy cho các nội dung do mọi người tải lên.

Suốt nhiều năm nay, YouTube chỉ cho mọi người xem video với tốc độ chuẩn 24fps. Như vậy cũng là quá tốt cho hầu hết phim ảnh, nhưng lại quá tệ đối với các video game, đặc biệt là loại hành động, đua xe. Khi bạn chơi game của thiết bị PlayStation 4, Xbox One, hay Wii U qua truyền hình, tốc độ khung hình luôn cao hơn chuẩn bình thường.

Hồi tháng 6-2014, YouTube hứa hỗ trợ hai tốc độ 48fps và 60fps và giờ điều đó đã thành hiện thực. Nếu đường Internet thông thoáng, khi xem video với chế độ HD 720p hay HD 1080p, bạn sẽ dễ dàng càm nhận được sự mượt mà hơn với tốc độ cao hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 01 Tháng Bảy 20207:00 SA