Mạng 5G phổ biến có thể là tận thế của con người?

Thứ Ba, 24 Tháng Chín 20199:00 CH(Xem: 4333)
Mạng 5G phổ biến có thể là tận thế của con người?
Hồng Phúc | ĐKN

Các quốc gia trên toàn thế giới đang có kế hoạch triển khai mạng 5G trong những năm tới nhằm mang lại tốc độ tải cao hơn và công nghệ mới. Nhưng 5G có thể dẫn đến một thảm họa lớn ở người – tỷ lệ sinh thấp hơn và có nguy cơ giảm dân số. 

Ngày tận thế 5G

Trong 50 năm qua, tỷ lệ sinh đã giảm đáng kể ở các nước phát triển. Một trong những lý do chính cho cuộc khủng hoảng sinh sản là bức xạ điện thoại di động. Trong một nghiên cứu năm 2009, người ta đã chứng minh rằng bức xạ từ điện thoại di động dẫn đến việc oxy hóa mạnh trong tinh dịch của con người. Điều này có nghĩa là một chàng trai giữ điện thoại trong túi quần càng lâu thì khả năng sinh sản của anh ta càng bị ảnh hưởng một cách tiêu cực.

Năm 2014, Đại học Exeter đã thực hiện một nghiên cứu trong đó có 1.492 mẫu tinh dịch được thử nghiệm. Từ 50 – 80% các mẫu cho thấy chuyển động bình thường. Tuy nhiên, khi họ tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động, chỉ có 8% trong các mẫu có sự chuyển động bình thường, điều này cho thấy chất lượng tinh trùng của con người càng xấu đi khi tiếp xúc với điện thoại di động càng lâu.

Trong 50 năm qua, tỷ lệ sinh đã giảm đáng kể ở các nước phát triển (ảnh chụp màn hình / YouTube).

Để hiểu tại sao điều này có thể trở thành thảm họa, chúng ta nên biết rằng đã từng xảy ra việc giảm 59% số lượng tinh trùng ở phương Tây từ năm 1973 – 2011. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thậm chí đã từng cảnh báo vào năm 2017 rằng, tỷ lệ sinh ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay. Nếu xu hướng vẫn còn, sẽ có một sự suy giảm nhân khẩu học rất lớn ở phương Tây. Đây là nơi 5G xuất hiện như vũ khí của ngày tận thế cuối cùng.

5G hứa hẹn sẽ chạy với tốc độ nhanh hơn. Nhưng tốc độ này chỉ có thể đạt được thông qua các tần số mạnh hơn. Trong khi các công nghệ Internet di động như 1G – 4G sử dụng tần số từ 1 – 5 GHz để truyền tín hiệu, thì 5G sẽ sử dụng tần số từ 24 – 90 GHz. Cường độ lớn hơn gấp 5 – 18 lần, 5G còn yêu cầu nhiều trạm hơn 4G. Ước tính một trạm 5G phải được cài đặt cứ sau 820 bước chân để mạng hoạt động ở tốc độ cao.

Về cơ bản điều này có nghĩa mọi người sẽ bị tiếp xúc với tần số di động cường độ cao hơn bình thường. “Việc đặt hàng loạt một chục triệu ăng ten 5G mà không có một thử nghiệm sinh học nào để đảm bảo an toàn là một ý tưởng ngu ngốc nhất trong lịch sử thế giới”, Martin L. Pall, Giáo sư ưu tú về Hóa sinh và Cơ sở Khoa học y tế tại Đại học Washington, đã nói trong một bài phát biểu (Waking Times).

Với việc tiếp xúc với bức xạ từ 1G – 4G đã dẫn đến số lượng tinh trùng giảm mạnh, người ta chỉ có thể tưởng tượng sự tàn sát của bức xạ 5G sẽ xảy ra một cách nhanh chóng. Một số dự đoán nói rằng cuộc đua nhanh chóng áp dụng 5G sẽ thực sự đẩy các quốc gia phương Tây và các nước như Trung Quốc vào tình trạng suy thoái xã hội. Không chỉ tỷ lệ sinh giảm ồ ạt, mà các thế hệ đàn ông có thể bị vô sinh và nền kinh tế sẽ bị sụp đổ. Điều này sẽ gây ra tình trạng bất ổn lan rộng và mọi người có thể rơi vào trầm cảm kéo dài do thiếu em bé và lo lắng về kinh tế.

Các vấn đề sức khỏe khác

Khả năng sinh sản không phải là điều duy nhất chúng ta lo lắng với 5G. Một nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của sóng 60 GHz đã kết luận rằng hơn 90% năng lượng được hấp thụ bởi các lớp biểu bì của da. Chúng ta sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh về da do tiếp xúc với 5G. Một số người thậm chí có thể cảm thấy đau đớn về thể xác trên da của họ.

image3
Một nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của sóng 60 GHz đã kết luận rằng hơn 90% năng lượng truyền được hấp thụ bởi các lớp biểu bì của da (Ảnh chụp màn hình / YouTube).

Một nghiên cứu của những người Ac-mê-ni năm 2016 về sóng 5G cho thấy chúng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn và thay đổi tính chất cũng như hoạt động của các tế bào. Các nhà khoa học bày tỏ lo ngại rằng cuối cùng 5G có thể làm điều tương tự vậy với các tế bào của con người. Người ta cũng thấy rằng sự kháng thuốc của vi khuẩn đối với kháng sinh đã bị thay đổi, có thể khiến chúng miễn dịch. Điều này có thể dẫn đến một sự đột biến lớn.

5G đang dần ảnh hưởng đến mọi sinh vật sống trên Trái đất, từ những sinh vật đơn bào nhỏ nhất đến cá, chim, thực vật, côn trùng và con người. Như vậy, sự thâm nhập 5G sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ môi trường sống bằng khả năng phá hủy lớn của nó.

Theo Visiontimes

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)