Khoa học chứng minh ngón tay hé lộ tính cách và tài năng

Thứ Ba, 27 Tháng Tám 20199:00 SA(Xem: 633)
Khoa học chứng minh ngón tay hé lộ tính cách và tài năng
ngon-tay-cai

Các ngón tay có thể tiết lộ về tính cách và tài năng của con người. (Ảnh minh họa).

Theo các nhà khoa học,độ dài ngón tay có thể tiết lộ nhiều điều về tài năng lẫn tính cách của mỗi người. Theo Daily Mail, bằng việc so sánh ngón trỏ và các ngón đeo nhẫn, các nhà khoa học thần kinh có khả năng nhận định bạn có phải là người hay lo lắng hay không hoặc liệu bạn có phải là một vận động viên giỏi không.

Một nghiên cứu mới tiết lộ, nếu ngón trỏ dài hơn ngón tay đeo nhẫn, bạn không có năng khiếu thể thao nhưng giỏi ghi nhớ những gì người khác nói.

Đàn ông và phụ nữ có các ngón trỏ ngắn hơn so với ngón đeo nhẫn của họ thường ít lo lắng hơn, giỏi thể thao và tưởng tượng tốt.

Theo các nhà khoa học, tỷ lệ độ dài giữa ngón đeo nhẫn và ngón trỏ của những người trưởng thành tiết lộ mức độ testosterone họ được tiếp xúc khi còn trong bụng mẹ. Những người trưởng thành có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn được tiếp xúc với một lượng testosterone lớn hơn khi họ ở trong bụng mẹ và ngược lại. Ông Carl Pintzka, một bác sĩ y khoa và kiêm nhà nghiên cứu tại Cơ quan Năng lực quốc gia về Chức năng MRI ở Trondheim, Na Uy cho hay, mức độ tiếp xúc với testosterone khi còn trong tử cung càng lớn (được thể hiện thông qua việc ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn) thì có nghĩa là người đó nhiều khả năng giỏi thể thao và có thể trở thành vận động viên giỏi đồng thời khả năng tưởng tượng cũng cao hơn.

“Tỷ lệ giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn có khả năng chỉ ra lượng testosterone bạn đã tiếp xúc khi ở trong tử cung. Mức độ tiếp xúc với testosterone trước khi ra đời luôn luôn có quan hệ mật thiết với tài năng”, ông Carl Pintzka khẳng định.

Theo đó, nếu tiếp xúc với mức testosterone thấp hơn trước khi sinh (ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn) thì bạn có thể kém thể thao nhưng bù lại giỏi nhớ những gì người khác nói và nhớ được danh sách dài các chữ cái.

Đặc biệt, những ảnh hưởng của testosterone đối với thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ vẫn chưa dừng lại ở đó. Theo các nhà khoa học, lượng testosterone bào thai tiếp xúc trong giai đoạn này có liên quan đến các rối loạn nhất định. Nghiên cứu cho thấy, nồng độ testosterone trong tử cung cao tăng nguy cơ mắc phải các bệnh phổ biến ở nam giới như bệnh tăng động, hội chứng Tourette và tự kỷ.

Ngược lại, mức độ testosterone trong tử cung thấp tăng nguy cơ mắc các bệnh phổ biến ở nữ giới chẳng hạn hay lo âu, căng thẳng, trầm cảm.

Ngoài ra, cũng theo nghiên cứu, những người có độ dài ngón đeo nhẫn và ngón trỏ bằng nhau thường là người chân thành. Ngoài ra, nếu ngón tay đeo nhẫn dài hơn có khả năng là người gian dối.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Dựa vào phân tích gương mặt ứng viên, các nhà khoa học có thể đưa ra dự đoán khá chính xác về nhà lãnh đạo được cử tri yêu thích.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Arrivo, công ty được thành lập bởi Brogan BamBrogan, cựu kỹ sư của SpaceX và Hyperloop One, cho biết họ đang hợp tác với chính quyền
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Dựa trên nhiều tiêu chí, công ty nghiên cứu thị trường Juniper Reserach đã chọn ra 5 thành phố thông minh nhất thế giới bao gồm Singapore, Barcelona, Luân Đôn, San Francisco và Oslo.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Không phải lúc nào cũng cần test IQ để biết trí thông minh, bởi có những đặc điểm của người thông minh đã được khoa học kiểm chứng
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Những robot này đều là các nguyên mẫu tiền đề để Hanson Robotics tạo ra Sophia.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Trạm quan sát Nam Âu (ESO) ngày 15/11 cho biết đã phát hiện một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời có các điều kiện về lý thuyết con người có thể sinh sống được.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Các kỹ sư cơ khí ở Đại học Carnegie Mellon đã phát triển một loại transitor ở thể lỏng từ hợp kim của indium và gallium mở ra tiềm năng sản xuất các thiết bị máy tính mềm dẻo, dễ uốn và có thể gấp gọn.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Dựa trên sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, các nhà khoa học đang nghiên cứu nhằm hoàn thiện một thám tử robot có thể phá án chính xác và nhanh chóng.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Joe Walker có lẽ là một trong những nhà du hành vũ trụ vĩ đại nhất mà bạn chưa từng nghe tiếng.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Khi tòa nhà Ingalls ra mắt ở Cincinnati, bang Ohio vào năm 1903, không ai tin rằng nó sẽ trụ vững một thế kỷ sau đó.