Trả đũa Google, Amazon ra mắt đối thủ đáng gờm mới của YouTube

Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20179:00 CH(Xem: 2644)
Trả đũa Google, Amazon ra mắt đối thủ đáng gờm mới của YouTube
(VTC News) - Cuộc chiến giữa Amazon và Google ngày càng căng thẳng khi có thông tin cho biết, Amazon đang lên kế hoạch thiết lập nền tảng video trực tuyến của riêng mình.

Trận chiến của Amazon và Google có thể sẽ sớm tiến lên một bước cao hơn, khi gã khổng lồ thương mại điện tử có thể đang bí mật chuẩn bị ra mắt một đối thủ cạnh tranh với YouTube.

Thông tin này được tiết lộ khi đầu tháng này, Amazon đã gửi yêu cầu cung cấp nhãn hiệu cho Văn phòng bằng sáng chế tại Hoa Kỳ với 2 cái tên 'AmazonTube' và 'OpenTube'.

Các ứng dụng trong đó, được phát hiện đầu tiên bởi TV Answer Man, không đề cập đến YouTube, nhưng các mô tả âm thanh rất giống với dịch vụ do Google sở hữu.

amazontube-1128528
AmazonTube được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của YouTube.


Tháng 9 vừa qua, Google đã chặn YouTube từ Amazon Echo Show (loa thông minh có màn hình cảm ứng đầu tiên của Amazon). Amazon đưa ứng dụng YouTube trở lại thiết bị mà không có kiến ​​thức của Google, nhưng Google sau đó đã gỡ bỏ nó.

Công ty Alphabet Inc. của Google cho rằng, Amazon không mang các sản phẩm của Google như Chromecast và Trang chủ Google. Họ cũng chỉ ra rằng, Amazon đã không cung cấp Prime Video cho người dùng Chromecast.

Căng thẳng leo thang khi với Google tuyên bố rằng, YouTube sẽ bị xóa khỏi Echo Show và Amazon Fire TV vào năm 2018.

Tức giận với quyết định này, Amazon đã nung nấu ý tưởng thiết lập một nền tảng video trực tuyến dành riêng cho mình. Cùng ngày công bố, Amazon đã đệ trình bằng sáng chế sản phẩm của mình YouTube.

Trong báo cáo của mình, Amazon mô tả AmazonTube là "nền tảng dữ liệu cung cấp thông tin, bình luận và đánh giá tất cả trong lĩnh vực âm thanh, video và nội dung nghe nhìn, bao gồm phim, chương trình truyền hình, video âm nhạc".

Tương tự YouTube, trang web này cũng sẽ cung cấp một ''cộng đồng trực tuyến" cho người dùng dùng tham gia thảo luận, phản hồi, hình thành cộng đồng ảo và tham gia vào mạng xã hội.

TIỂU AN
(Nguồn: Dailymail)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20189:00 SA
Khi xem lại ảnh chụp lâu đài, Jon đã phát hiện một nhân vật không thể giải thích trong bức ảnh.
Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 20182:00 CH
Các nhà vật lý Trung Quốc ở Thượng Hải sắp bắt tay vào xây dựng một máy laser mạnh đến mức có thể làm rách chân không.
Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 201811:00 SA
Một số thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tesla Motors, hãng xe được mệnh danh là Apple của ngành công nghiệp ô tô.
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20189:00 SA
Ước tính 90% người trên thế giới thuận tay phải, còn lại thuận tay trái. Còn động vật, liệu chúng có thuận bên nào hay không?
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20188:00 SA
Theo kiến thức của nhân loại hiện nay, mọi sự sống trên hành tinh đều bắt nguồn từ nước ở thể lỏng, đây là tiền đề hình thành các hợp chất hữu cơ
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20182:00 SA
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một loài linh trưởng gần gũi về gene với người được nhân bản thành công.
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20187:00 CH
Trong hôm nay, Facebook đã tung ra một sáng chế mới: Flicks, một đơn vị thời gian mới. Đúng vậy, đơn vị thời gian,
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20182:00 CH
Hơn 200 hố vốn là ống dung nham cổ trên mặt trăng có thể là đường vào thế giới của băng và nước trên mặt trăng.
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20183:00 CH
Việc xây dựng những bức tường lớn ở Greenland và Nam Cực sẽ ngăn các tảng băng tiếp xúc với nước biển, kéo theo sự suy giảm mạnh về tốc độ tan băng.
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20189:00 SA
Có những bài toán trực quan, chỉ cần áp dụng phép tính thông thường là sẽ tìm ra đáp án, nhưng ngược lại