FBI tuyên bố huấn luyện chó ngửi mùi USB thành công, bắt được tội phạm

Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 20191:00 CH(Xem: 3279)
FBI tuyên bố huấn luyện chó ngửi mùi USB thành công, bắt được tội phạm

fbi-tuyen-bo-huan-luyen-cho-ngui-mui-usb-thanh-cong-bat-duoc-toi-pham

FBI cho biết, họ đã huấn luyện thành công chú chó nghiệp vụ đầu tiên được đào tạo để tìm kiếm bất kỳ thiết bị công nghệ cao nào có sử dụng chip nhớ. Một giảng viên K-9 khi trả lời phỏng vấn Naked Science đã khẳng định, chú chó giống Labrador có tên Iris có thể đánh hơi thấy các module chip nhớ được giấu ở bất cứ nơi nào.

Bộ nhớ cũng có mùi

Iris đã trải qua một khóa huấn luyện chó nghiệp vụ tại sở cảnh sát bang Connecticut. Đặc vụ FBI Philip Fraym nhận xét rằng Iris không những có thể tìm thấy các thiết bị điện tử trong valy, túi xách mà nó còn đánh hơi được cả những thiết bị siêu nhỏ được giấu trong khuyên tai của phụ nữ, trong bút viết, và những chỗ bí mật khác mà bọn tội phạm hàng năm vẫn đang không ngừng cố gắng nhét vào.

Chó có thể phát hiện các thiết bị công nghệ cao cũng vẫn nhờ vào khứu giác đặc biệt nhạy của loài vật này. Vấn đề nằm ở các chất hóa học đặc biệt dùng để hạ nhiệt các chíp nhớ mà nhà sản xuất nào cũng phải phủ lên sản phẩm của mình. Những hóa chất này có mùi đặc trưng và loài chó có thể ngửi thấy chúng.

%image_alt%

Việc huấn luyện chó nghiệp vụ truy tìm các thiết bị điện tử trên thực tế không quá phức tạp. Nó chỉ tương tự như khi dạy chúng nhận biết các loại thuốc phiện, ma túy hay chất nổ – vốn đã rất quen thuộc với chó cảnh sát.

Vụ án Fogle được phá nhờ chó nghiệp vụ đánh hơi được ổ cứng chứa bằng chứng phạm tội

Trước đó một chú chó cũng giống Labrador có tên Miska đã phát hiện được chiếc ổ USB của diễn viên người Mỹ Jared Fogle nhờ đánh hơi. Sau đó, người đàn ông này bị buộc tội lạm dụng tình dục với bằng chứng là những dữ liệu có trên chiếc ổ USB flash kia.

Theo GenK

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)