Trị hói đầu nhờ công nghệ in 3D

Thứ Sáu, 12 Tháng Bảy 201911:00 CH(Xem: 2694)
Trị hói đầu nhờ công nghệ in 3D

Các nhà khoa học Mỹ mới đây đã tạo ra cách mới để phát triển nang tóc, giúp điều trị hói đầu. Họ thực hiện việc này với sự trợ giúp của công nghệ in 3D, cho phép nuôi cấy nang tóc với số lượng vô tận.

Nuôi cấy nang tóc trong phòng thí nghiệm được kỳ vọng có thể giúp điều trị hói đầu
Nuôi cấy nang tóc trong phòng thí nghiệm được kỳ vọng có thể giúp điều trị hói đầu

Trước tiên, các nhà khoa học sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra các khuôn nhựa. Những khuôn này có kích thước nhỏ, chiều ngang chỉ khoảng 0,5 mm, theo The Engineer.

Kích thước khuôn nhựa nhỏ như vậy sẽ giúp tái tạo lại môi trường tự nhiên y hệt như trên da đầu con người. Trước đây, các nhà khoa học không thể tạo ra những khuôn nhỏ đến mức như thế.

Do đó, phương pháp nuôi cấy nang tóc mới có sự hỗ trợ rất lớn của công nghệ in 3D, tiến sĩ Erbil Abaci, tác giả chính của nghiên cứu tại Đại học Columbia (Mỹ), cho biết.

Da người được các nhà nghiên cứu sử dụng để phát triển bao quanh khuôn nhựa. Sau khi cấy tế bào nang tóc vào khuôn, nhóm nghiên cứu cho nó phát triển bằng dung dị.ch kí.ch thí.ch tăng trưởng. Tế bào nang tóc này được lấy từ các tình nguyện viện.

Sau 3 tuần, nang tóc hình thành và tạo ra sợi tóc. Tất cả được thực hiện trong phòng thí nghiệm. Do đó, nơi đây được ví như một “trang trại” phát triển nang tóc.

Không những vậy, phương pháp này còn có thể nuôi cấy ra những mảng tóc chính x.á.c theo khuôn thiết kế. Nhờ vậy, các chuyên gia để cấy chúng ăn khớp vào da đầu người bị hói. Tất nhiên, tế bào dùng để phát triển nang tóc ban đầu phải là của chính người hói.

Sắp tới, các nhà khoa học sẽ phải làm việc nhiều hơn để tối ưu hóa công nghệ này trước khi đưa vào sử dụng lâm sàng. Họ tin rằng phương pháp mới chắc chắn sẽ hiệu quả và giúp phục hồi mái tóc cho người bị hói, theo The Engineer.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn