Phương pháp dễ dàng cải thiện não và trí thông minh

Thứ Sáu, 12 Tháng Bảy 20193:00 CH(Xem: 2885)
Phương pháp dễ dàng cải thiện não và trí thông minh

Các nhà khoa học tại Đại học Khoa học và Sức khỏe Oregon ở Hoa Kỳ phát hiện ra rằng thường xuyên luyện tập thể chất có thể giúp cải thiện các chức năng của não như học tập và ghi nhớ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong thí nghiệm liên quan đến chuột, các nhà thần kinh học đã chỉ ra rằng hoạt động thể chất giúp tăng cường hoạt động của một loại gen giúp thiết lập các kết nối giữa các tế bào thần kinh tại vùng não liên quan đến sự hình thành trí nhớ.

Ở động vật, hiệu suất của hệ thống thần kinh trung ương được đ.ánh giá khi những con chuột được đặt lên bánh xe đang chạy. Người ta cho loài gặm nhấm chạy vài km trong hai giờ.

Hóa ra, các hoạt động thể chất tương đương với bốn nghìn bước của con người đã góp phần hình thành các khớp thần kinh trong não chuột - tiếp xúc giữa các tế bào thần kinh. Vai trò chính là do gen Mtss1L, mã hóa một loại protein gây ra nếp nhăn màng tế bào.

Kết quả là, các quá trình màng đuôi gai phát triển trên bề mặt tế bào thần kinh gíup hình thành các kết nối Xynap - điểm nối giữa các sợi thần kinh, qua đó mà "điện thần kinh" chuyển giao từ trung ương thần kinh đến các cơ quan phản ứng, hoặc từ cơ quan thần kinh với nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)