Phương pháp dễ dàng cải thiện não và trí thông minh

Thứ Sáu, 12 Tháng Bảy 20193:00 CH(Xem: 447)
Phương pháp dễ dàng cải thiện não và trí thông minh

Các nhà khoa học tại Đại học Khoa học và Sức khỏe Oregon ở Hoa Kỳ phát hiện ra rằng thường xuyên luyện tập thể chất có thể giúp cải thiện các chức năng của não như học tập và ghi nhớ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong thí nghiệm liên quan đến chuột, các nhà thần kinh học đã chỉ ra rằng hoạt động thể chất giúp tăng cường hoạt động của một loại gen giúp thiết lập các kết nối giữa các tế bào thần kinh tại vùng não liên quan đến sự hình thành trí nhớ.

Ở động vật, hiệu suất của hệ thống thần kinh trung ương được đ.ánh giá khi những con chuột được đặt lên bánh xe đang chạy. Người ta cho loài gặm nhấm chạy vài km trong hai giờ.

Hóa ra, các hoạt động thể chất tương đương với bốn nghìn bước của con người đã góp phần hình thành các khớp thần kinh trong não chuột - tiếp xúc giữa các tế bào thần kinh. Vai trò chính là do gen Mtss1L, mã hóa một loại protein gây ra nếp nhăn màng tế bào.

Kết quả là, các quá trình màng đuôi gai phát triển trên bề mặt tế bào thần kinh gíup hình thành các kết nối Xynap - điểm nối giữa các sợi thần kinh, qua đó mà "điện thần kinh" chuyển giao từ trung ương thần kinh đến các cơ quan phản ứng, hoặc từ cơ quan thần kinh với nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Dựa trên nhiều tiêu chí, công ty nghiên cứu thị trường Juniper Reserach đã chọn ra 5 thành phố thông minh nhất thế giới bao gồm Singapore, Barcelona, Luân Đôn, San Francisco và Oslo.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Không phải lúc nào cũng cần test IQ để biết trí thông minh, bởi có những đặc điểm của người thông minh đã được khoa học kiểm chứng
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Những robot này đều là các nguyên mẫu tiền đề để Hanson Robotics tạo ra Sophia.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Trạm quan sát Nam Âu (ESO) ngày 15/11 cho biết đã phát hiện một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời có các điều kiện về lý thuyết con người có thể sinh sống được.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Các kỹ sư cơ khí ở Đại học Carnegie Mellon đã phát triển một loại transitor ở thể lỏng từ hợp kim của indium và gallium mở ra tiềm năng sản xuất các thiết bị máy tính mềm dẻo, dễ uốn và có thể gấp gọn.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Dựa trên sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, các nhà khoa học đang nghiên cứu nhằm hoàn thiện một thám tử robot có thể phá án chính xác và nhanh chóng.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Joe Walker có lẽ là một trong những nhà du hành vũ trụ vĩ đại nhất mà bạn chưa từng nghe tiếng.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Khi tòa nhà Ingalls ra mắt ở Cincinnati, bang Ohio vào năm 1903, không ai tin rằng nó sẽ trụ vững một thế kỷ sau đó.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Một căn bệnh kỳ lạ đã khiến não của người đàn ông này gần như tiêu biến, nhưng ông vẫn sống khỏe mạnh. Chuyện gì đã xảy ra?
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Từ trước tới nay, giới khoa học ghi nhận dấu tích rượu vang nho cổ xưa nhất được tìm thấy ở khu vực núi Zagros của Iran vào năm 5.400​-5.000 trước Công nguyên (cách đây khoảng 7.000 năm), t