Cha đẻ USB hối hận về phát minh của mình với lý do bất ngờ

Thứ Ba, 02 Tháng Bảy 20197:00 CH(Xem: 2202)
Cha đẻ USB hối hận về phát minh của mình với lý do bất ngờ

Bạn thử kết nối USB vào máy tính nhưng không thành công, bạn xoay lại cổng kết nối và vẫn không thành công. Do đó, bạn thử quay lại theo chiều ban đầu và kết nối ngon ơ. Đây là tình huống mà ai trong số chúng ta cũng từng gặp phải và có thể bạn cũng sẽ bất ngờ khi biết cha để của USB rất hiểu điều này.

Ajay Bhatt, người dẫn dắt đội ngũ IBM phát triển cổng kết nối IBM vào giữa những năm 90 của thế kỉ trước, chia sẻ trong một bài phỏng vấn với NPR rằng ông hiểu những sự khó chịu mà người dùng phải chấp nhận với USB nhưng có một lý do ông buộc phải thiết kế nó tho cách như vậy.

Cha đẻ USB hối hận về phát minh của mình với lý do bất ngờ - Ảnh 1.

“Sự khó chịu lớn nhất là khả năng xoay ngược,” Bhatt nói với NPR.

Với người ngoài, dường như không có gì khó khăn để thiết kế một cổng kết nối mà người dùng có thể kết nối theo chiều nào cũng được. Dù vậy, Bhatt tiết lộ rằng điều này sẽ làm tăng gấp đôi chi phí của công nghệ nói trên khi cần nhiều bảng mạch và dây điện hơn gấp tới hai lần. Một số ý kiến cho rằng cổng USB nên được thiết kế theo dạng hình tròn, tuy nhiên Bhatt nói thiết kế này còn khó kết nối hơn nữa.

Ở thời điểm hiện tại, cổng kết nối USB Type-C đã ra đời và giải quyết vấn đề cho người dùng khi họ có thể kết nối thiết bị theo chiều nào cũng được. Tuy nhiên có lẽ phải mất thêm không ít thời gian nữa để USB Type-C đạt được độ phổ biến như USB
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn