7 xu hướng công nghệ lớn đang thay đổi cách chúng ta làm mọi thứ

Thứ Năm, 20 Tháng Sáu 20195:00 CH(Xem: 4351)
7 xu hướng công nghệ lớn đang thay đổi cách chúng ta làm mọi thứ

Sản xuất bị coi là bẩn, ngu si đần độn và lạc hậu. Đây là một ngành công nghiệp chậm chạp bị mắc kẹt trong quá khứ khi những công nghệ mới ra khỏi thung lũng Silicon đe doạ làm giảm giá trị. 

Đừng quên sản xuất là ngành công nghiệp đã làm nên thời hiện đại.

12-2

Trong khi nhiều người đang suy nghĩ về robot trong khoa học viễn tưởng, các nhà sản xuất đã đưa chúng vào sử dụng thực tế. Như các tiêu đề tin tức công nghệ tăng cường in ấn 3D, các nhà sản xuất đã được sản xuất bản mẫu về nó trong nhiều thập kỷ. Và mặc dù công nghệ thông tin là nguồn của cuộc cách mạng mới nhất, sản xuất là nguồn gốc của nguồn gốc. Không có thiết bị làm chip thì không có chip.

Sản xuất có công nghệ cao và công nghệ thấp. Dây chuyền lắp ráp lâu đời và đường vũ đạo của cánh tay robot được biên đạo. Tại Hội nghị Cấp cao Sản xuất Hàng hoá của Trường Đại học Singularity, ngành công nghiệp đã được tập trung, với một cái nhìn tốt về những gì sắp tới. Sản xuất đang thay đổi, nhưng đó không phải là mới.

Điều đáng chú ý là tốc độ thay đổi nhanh chóng.

Các chủ đề lớn trong năm nay: Làm thế nào để sàng lọc, xác định và sử dụng các công nghệ và công cụ mới nhất để có được sự nhanh nhẹn, phá vỡ thói quen cũ, và đứng trước sóng lớn tiếp theo. Tất nhiên, không thể để quá nhiều thông tin vào không gian quá ít, và điều quan trọng nhất phụ thuộc vào ống kính của bạn.

1. Bạn cũng có thể sử dụng AI như Google, Facebook và Amazon.

14-2

Jane Zavalishina, Giám đốc điều hành của Yandex Data Factory cho biết quan niệm sai lầm lớn nhất của AI là nó là điều tương lai. Không phải vậy. Và nó không chỉ dành cho những người khổng lồ về công nghệ. Phần mềm học máy giống nhau giúp bạn tìm kiếm, xem và mua những gì bạn muốn trực tuyến có thể được sử dụng trong các ngữ cảnh khác, chẳng hạn như phân tích dữ liệu nhà máy thô để quay số trong quy trình công nghiệp và tiết kiệm chi phí.

Zavalishina cho biết phần mềm học máy như thế này hiện có sẵn và thậm chí là miễn phí.

“Các hệ thống này đã thực sự hữu ích trong một thời gian. Và những gì đã thay đổi là vào năm 2017, công nghệ hiện đang có sẵn mà bạn không cần phải có những người có tay nghề cao sử dụng nó”, Neil Jacobstein là giảng viên của Khoa Trí tuệ Nhân tạo và Robotics tại Đại học Singularity nói.

“Bạn có thể [áp dụng] công nghệ … đến nhiều vấn đề khác nhau trong ngành công nghiệp từ thiết kế đến kiểm soát chất lượng để sản xuất đến dịch vụ khách hàng … Bạn đang thấy kết quả thực sự tốt ngay bây giờ.”

2. Robot bây giờ đủ thông minh để tránh giết bạn.

13-1

Robots là chiếc mũ cũ trong sản xuất, nhưng họ luôn cần những môi trường kiểm soát chặt chẽ để làm việc và các tiến sĩ lập cho chương trình để chạy. Robotics huyền thoại Rodney Brooks cho xem bản thử Rethink Robotics ‘Sawyer robot sống trên sân khấu để chứng minh nó có thể được lập trình bởi bất cứ ai.

Và nhờ vào phần cứng mô hình hóa 3D giá rẻ và phần mềm tốt hơn, các robot cũng trở nên thông minh, nhẹ hơn và ý thức đủ để làm việc bên cạnh con người mà không làm tổn thương họ một cách vô tình. Bước tiếp theo không phải là kết thúc của nhân công con người, đó là một sự hợp tác kết hợp tốt nhất của robot và con người tốt nhất.

3. In ấn 3D được thiết kế để sản xuất hàng loạt.

15-2

Giấc mơ in 3D luôn luôn là để làm bất cứ điều gì, bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào. Nhưng những thách thức là chi phí, chất lượng và tốc độ. Với các giải pháp mới nổi của Carbon và các công ty khác, việc in 3D dường như đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt. Ở những nơi 3D có thể in các phần cuối cùng, các dây chuyền lắp ráp sẽ được phân tán. Tức là, chúng ta sẽ đi trực tiếp từ thiết kế sang một phần, mà không cần thiết kế lại và xây dựng lại cơ sở hạ tầng cho mọi sản phẩm mới.

“Một máy in 3D … là một nhà máy lập trình được”, nhà tiên phong, hacker, và nhà phát minh Pablos Holman nói. “Nó không quan tâm những gì nó làm. Nó không quan tâm nếu nó làm cho cùng một điều hai lần. Và đó là điều mạnh mẽ về những máy này. Điều đó làm sáng tỏ trí tưởng tượng của chúng ta. “

4. Thực tế gia tăng (AR) sẽ biến đổi cách chúng ta thiết kế và xây dựng.

16-1

Rất nhiều người đã từng nghe đến hoặc đã thử thực tế ảo ngay bây giờ. Có những thiết bị thương mại trên thị trường và nhiều suy đoán về việc nó sẽ đạt được sự thông qua chủ đạo.

Ngay phía sau thực tế ảo là thực tế tăng cường. Trong khi thực tế ảo là hoàn toàn trải nghiệm, tăng cường thực tế đặt thế giới kỹ thuật số ngay trên đầu trang của thế giới thực. Đó là một vấn đề kỹ thuật phức tạp hơn, nhưng nó cũng có nhiều ứng dụng hơn. Trong thế giới tiên tiến AR, chúng ta sẽ sử dụng một thiết bị có thể đeo nhỏ để giao tiếp với các máy tính như Tony Stark trong Iron Man.

Trong sản xuất, điều này có nghĩa là các nhà thiết kế bỏ các chương trình mô hình 2D để làm công việc của họ nhanh hơn và trực quan hơn trong không gian 3D lơ lửng trên bàn làm việc của họ. Nó có nghĩa là những người làm việc trên sàn nhà máy sẽ nhận được thông tin sâu sắc về thời gian thực về máy móc và quy trình đặt trước mắt họ hoặc bằng tay, các hướng dẫn từng bước hướng dẫn họ sửa chữa và xây dựng mọi thứ.

Ray Kurzweil, đồng sáng lập Trường Đại học Singularity và là đại sứ cho biết: “Thế giới sẽ là màn trình diễn của chúng ta … và chúng ta sẽ thường xuyên được tham gia vào sự kiện gia tăng. Tôi nghĩ đó là tương lai của tương tác với công nghệ. Nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới của chúng ta. “

5. Chúng ta đang lập trình lại sinh học để làm công nghiệp.

17-1

Theo Raymond McCauley là Chủ tịch Viện Sinh học Kỹ thuật số và Đại học Singularity thì một bước đi xa hơn nữa của sản xuất sinh học sẽ là một việc lớn.

Chúng tôi đang nghiên cứu để tái lập trình các sinh vật đơn giản thành cảm biến và các nhà máy thu nhỏ để sản xuất sợi, nhiên liệu và thực phẩm. “Bất cứ cái gì không chỉ là kim loại bị uốn cong. Hầu hết các tài liệu và cách chúng được sản xuất và tái chế sẽ xảy ra vì các phương tiện sinh học. “

Và chúng ta đã thấy sự tiến bộ. McCauley lưu ý tảo biến đổi gen làm nhiên liệu sinh học và vi khuẩn cải tiến quay tơ nhện. Tuy nhiên, ông nói trong khi các công cụ để làm cho việc sản xuất ra một hệ thống thực tế ngày càng trở nên rẻ hơn và mạnh hơn mỗi năm, thì việc nhân rộng vẫn là một thách thức lớn.

6. Để tồn tại thay đổi thì cần phải sáng tạo … nhiều hơn nữa.

18-2

Công nghệ rõ ràng đang chuyển động nhanh. Vậy làm thế nào để bạn giữ tốc độ?

Các công ty cũ trên S & P 500 đã từng có tuổi thọ 50 hoặc 60 năm. Những ngày này số đó là giống như 20. Các phần mềm khởi động nhỏ có thể làm gián đoạn ngành công nghiệp khổng lồ. Đổi mới không còn là điều bạn làm ở bên cạnh, nó là một kỹ năng sống còn quan trọng và ngày càng phát triển.

Geoff Tuff, lãnh đạo của sự chuyển đổi kỹ thuật số tại Monitor Deloitte và đội của ông đã đưa ra “tỷ lệ vàng cho sự đổi mới” cách đây năm năm. Lời khuyên của họ? Dành 70% nguồn lực đổi mới của bạn cho cốt lõi, 20% đối với các khu vực lân cận cốt lõi, và 10% đối với không gian chuyển đổi. Điều này không phải là một quy tắc đặt nền tảng, mà là một cách để bắt đầu cuộc trò chuyện: Chúng tôi đổi mới bao nhiêu và ở đâu? Câu trả lời ngắn ngày hôm nay: Nhiều hơn và bên ngoài vùng thoải mái của bạn.

Tuff nghĩ rằng tỷ lệ của ông có thể đã lỗi thời.

Tuff nói “70-20-10 không còn áp dụng, và tôi không biết những gì đúng số lượng bây giờ. Nhưng tôi chắc chắn rằng nó giống như 50-30-20 … [hoặc thậm chí] 50-25-25.”

7. Tốc độ đang gia tăng. Chúng ta có thể theo kịp được không?

19-1

Giai điệu của hội nghị đã được hy vọng và vui mừng, nhưng những gợi ý, một số trong số họ đáng lo ngại, cũng đã được thảo luận. Tốc độ công nghệ tạo ra việc làm và tiêu hủy là điều quan trọng nhất. AI nâng cao và robot có khả năng tự động hóa rộng rãi. Về mặt lịch sử, tự động hoá đã làm mất đi những công việc cũ không đạt yêu cầu tốt hơn cả.

Kurzweil nói “Mọi người nói, tuyệt vời, công việc mới là gì? Tôi nói, tôi không biết, chúng tôi chưa phát minh ra chúng. Đó không phải là một câu trả lời chính trị vĩ đại. Nó vẫn là câu trả lời ngày hôm nay. Điều đó xảy ra là đúng. “

Tuy nhiên, việc chuyển từ một kỹ năng này sang kỹ năng khác không đơn giản và có thể dễ dàng bị che khuất. Trong quá khứ, quá trình chuyển đổi như vậy đã được rất gập ghềnh. Và đó là vấn đề khiến đồng sáng lập Trường Đại học Singularity và Chủ tịch là Peter Diamandis thức mỗi đêm. Ông lo lắng thời gian cần thiết để thực hiện chuyển đổi sẽ không phù hợp với tỷ lệ thay đổi. Tất cả sẽ xảy ra quá nhanh.

“Năm 1810, Hoa Kỳ có 84% nông dân. Hôm nay là 2%. Một sự thay đổi lớn lao trong thị trường lao động của chúng ta. Nhưng đó là một thời gian dài, “Diamandis nói. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta mất đi những “công việc khổng lồ” trong khoảng thời gian 20 năm? Chúng ta sẽ thấy tình trạng bất ổn về xã hội và chính trị trên quy mô lớn.

Diamandis cho biết thu nhập cơ bản phổ cập có thể là một cách giúp giảm bớt sự chuyển đổi. Và trong khi chúng ta không thể rút ngắn được những thách thức sắp tới, chúng ta cũng không thể để họ làm mù chúng ta đến sự thay đổi cực kỳ tích cực và mang lại lợi ích đang được tiến hành song song.

Ông nói “Con trai hay con gái của một tỷ phú ở New York hoặc con trai của con nông dân nghèo nhất ở Kenya sẽ được tiếp cận cùng một mức độ giáo dục bởi A.I., cùng một mức độ chăm sóc y tế do A.I. hoặc can thiệp được cung cấp bởi một robot. Vì vậy, chúng ta sẽ bắt đầu loại bỏ tất cả những gì chúng ta nghĩ như là mức cao hơn của cuộc sống, “.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn