Máy bay hình viên đạn bí ẩn thử nghiệm tại Mỹ ( Kín kín 1 tí, coi chừng Chệt bắt chước )

Thứ Hai, 10 Tháng Sáu 20195:43 SA(Xem: 4007)
Máy bay hình viên đạn bí ẩn thử nghiệm tại Mỹ ( Kín kín 1 tí, coi chừng Chệt bắt chước )

Celera 500L, chiếc máy bay hình viên đạn bí ẩn đã tiến hành các thử nghiệm chạy đà trên đường băng, điều đó cho thấy nó đã sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên.

Celera 500L do Otto Aviation của Mỹ chế tạo được nhìn thấy đang thử nghiệm chạy đà ở tốc độ cao trên đường băng tại sân bay hậu cần ở nam California, tạp chí The Drive đưa tin. Theo tạp chí, thử nghiệm chạy đà cho thấy máy bay đã sẵn sàng thực hiện chuyến bay đầu tiên.

Mặc dù thiết kế và mục đích của máy bay vẫn chưa rõ ràng, nhưng Celera 500L chắc chắn sẽ tập trung vào giảm tiêu thụ nhiên liệu trong chuyến bay và có thể tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ thương mại.

Celera 500L có thiết kế đặc biệt hình viên đạn, được nhìn thấy lần đầu vào năm 2017. Tuy nhiên, Otto Aviation đã mất khoảng 10 năm phát triển máy bay này một cách bí mật. So với nguyên mẫu được nhìn thấy lần đầu cách đây 2 năm, mẫu thử nghiệm lần này có đôi cánh và động cơ mới.

Otto Aviation đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế đối với thiết kế khí động học đặc biệt của Celera 500L, bao gồm giải pháp sử dụng khí thải nóng từ động cơ để tạo thêm lực nâng cho máy bay.

May bay hinh vien dan bi an thu nghiem tai My hinh anh 1
Celera 500L gây tò mò cho giới đam mê hàng không vì thiết kế đặc biệt của nó. Ảnh: Socal Airshow Review.

Phía trên thân máy bay có 2 cửa hút để cung cấp không khí cho động cơ. Một trong hai cửa hút không khí là ống xả khí thải của động cơ, nó có một bộ trộn khí nóng thải ra từ động cơ kết hợp với không khí mát bên ngoài để tạo thêm lực nâng cho máy bay.

Theo The Drive, nếu những gì trong đơn xin cấp bằng sáng chế là đúng, nó có thể tạo ra cuộc cách mạng trong vận tải hàng không thương mại. Hiệu suất nhiên liệu được tuyên bố là hiệu quả hơn 10 lần so với các máy bay hành khách thương mại hạng nhẹ.

Ngoài ra, thiết kế khí động học hình giọt nước và giải pháp tận dụng lực nâng từ khí thải động cơ cho phép máy bay cất cánh ở đường băng rất ngắn. Tuy vậy, cho đến nay rất ít chi tiết về Celera 500L được công bố. Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã cấp phép bay cho Celera 500L vào tháng 2 năm nay.

Otto Aviation giữ im lặng về mục đích của họ dẫn đến nhiều đồn đoán về vai trò của Celera 500L. Tuy vậy, trong đơn nộp xin cấp bằng sáng chế của họ kèm theo mô hình máy bay với các cửa sổ như một máy bay chở khách đã hé mở phần nào mục đích của thiết kế này.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn