Người phụ nữ trở về từ cõi chết tuyên bố thời gian không tồn tại

Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20175:00 CH(Xem: 4723)
Người phụ nữ trở về từ cõi chết tuyên bố thời gian không tồn tại

Thời gian chẳng hề tồn tại theo như tuyên bố lạ lùng từ một người phụ nữ từng bị tuyên bố là đã chết nhưng đã "hồi sinh" trở lại từ bờ vực cõi tử.

Những người đặc biệt như vậy đã chia sẻ với Tổ chức nghiên cứu trải nghiệm gần cái chết (NDERF) về cuộc sống sau cái chết mà họ đã trải qua và kết quả thu được thật đáng kinh ngạc.

Báo Express (Anh) đưa tin một người có tên Fawn R đã viết trên website của NDERF rằng cô từng tử vong vì uống rượu quá nhiều. Trong trải nghiệm của cô, “âm thanh và thời gian không hề tồn tại” và hồi tưởng về cuộc đời cô trong một giai đoạn dường như kéo dài mãi mãi nhưng thực sự chỉ diễn ra chừng ba phút.

Trong trải nghiệm của người phụ nữ trở về từ cõi chết, “âm thanh và thời gian không hề tồn tại”.
Trong trải nghiệm của người phụ nữ trở về từ cõi chết, “âm thanh và thời gian không hề tồn tại”. (Ảnh minh họa).

Fawn R viết: “Tôi đã trở thành những suy nghĩ và ký ức của chính mình trôi nổi trong một khoảng trống đen. Tôi không có cơ thể. Tôi có thể nghĩ và có những kí ức về cuộc sống của mình. Tôi hoàn toàn đơn độc. Không có âm thanh và thời gian không tồn tại. Những hình ảnh trong cuộc sống của tôi trôi nổi nhưng chúng đã mất đi tất cả ý nghĩa với tôi”.

Cô cho biết cảm giác khi đó của mình là cực kỳ buồn bã và cô đơn. Đã có lúc cô tự hỏi không biết mình đã ở khoảng trống này bao lâu bởi nó như thể 1.000 năm đã trôi qua.

“Khi tôi tỉnh dậy vào buổi sáng, tôi đã không chỉ tỉnh dậy. Tôi nhận thức được sự ý thức của mình, nhanh như tốc độ ánh sáng, quay trở lại cơ thể tôi và tôi tỉnh dậy với một khởi đầu. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là ngạc nhiên khi thấy mình được sống và đã rời khỏi khoảng trống. Tôi không thể tin nổi chuyện này. Tôi bị sốc và cảm thấy sợ hãi”, cô Fawn R chia sẻ.

Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu chỉ ra đây là một hiện tượng bình thường và không nhất thiết là một dấu hiệu cho thấy thế giới bên kia là có thật.

Tiến sĩ Sam Parnia, Giám đốc nghiên cứu hồi sức và chăm sóc đặc biệt tại Trường y khoa Langone NYU trả lời trên một chương trình OZ Talk gần đây rằng: “Mọi người mô tả về cảm giác về một thứ ánh sáng chào đón ấm áp, rạng rỡ thu hút họ về phía nó. Họ kể về trải nghiệm được những người thân quá cố như thể xuất hiện để chào đón họ. Họ thường nói rằng họ không muốn trở về với cuộc sống trong nhiều trường hợp, điều này rất dễ chịu và nó như một thỏi nam châm hút lấy họ khiến họ không muốn trở về”.

Ngoài ra, ông Parnia cho biết nhiều người cũng thuật lại cảm giác bị chia tách khỏi thân thể và theo dõi các bác sĩ nỗ lực điều trị cho họ. Họ có thể nghe và ghi nhớ mọi cuộc hội thoại ở xung quanh mình.

Tiến sĩ Parnia cho biết có những giải thích khoa học cho những hành động kể trên và cho biết việc gặp gỡ lại người thân quá cố không phải là bằng chứng của một thế giới bên kia. Nhiều khả năng bộ não chỉ quét lại các ký ức.

Theo ông, nhờ khoa học và công nghệ hiện đại, “cái chết không bị giới hạn đối với triết học và tôn giáo mà còn có thể được khám phá bằng khoa học”.

 Theo Báo Tin Tức
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20186:00 CH
Mẫu hóa thạch chim cổ đại được tìm thấy ở Liêu Ninh (Trung Quốc). Ô vuông màu đen cho thấy vị trí hóa thạch mắt gần như còn nguyên vẹn sau 120 triệu năm
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20186:00 CH
NASA vừa phát minh thành công cách thức định hướng dẫn đường tàu du hành vũ trụ tự động mới. Sử dụng ẩn tinh làm mố
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 201811:59 SA
Một trong những robot có năng lực cảm xúc được triển lãm tại CES năm nay là Forpheus của hãng tự động hóa Nhật Bản
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20184:00 CH
Ảnh bất thường chụp bề mặt Mặt trăng vào năm 1968, cảnh giống như tàu vũ trụ ngoài hành tinh ở trên đó gây sửng sốt.
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 201810:00 SA
Người đông lạnh sau khi chết có thể được hồi sinh sớm hơn nhiều so với dự đoán trước đây, theo một chuyên gia trong lĩnh vực này chia sẻ.
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20186:00 SA
Chứng nghiện tình dục ở giới nữ vẫn chưa được nói đến nhiều. Có người cho rằng, nữ nghiện tình dục là một kiểu mẫu phụ nữ mới của thời đại khi...
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20188:00 CH
Nếu câu trả lời đơn giản đến thế, có lẽ giờ đây tất cả chúng ta đã đều thông thuộc. Thậm chí với trẻ em mẫu giá
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20181:00 SA
Khám phá sự dữ dội của những vụ phun trào dung nham núi lửa với các mức độ được phân định rõ rệt.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20182:00 SA
Hãng sản xuất thiết bị vệ sinh Kohler của Mỹ đã giới thiệu mẫu bồn cầu có thể điều khiển bằng giọng nói và tự động mở nắp khi có người tới gần.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20181:00 SA
Ảo ảnh thị giác (Optical Illusions) vẫn được biết đến là những hình ảnh đánh lừa đôi mắt. Cơ chế đánh lừa này dựa trên nguyên tắc