Lời giải bất ngờ về sự tồn tại của ‘linh hồn cõi âm’

Thứ Bảy, 08 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 3653)
Lời giải bất ngờ về sự tồn tại của ‘linh hồn cõi âm’

Nhiều người trên thế giới tin vào sự tồn tại của linh hồn và cố gắng chứng minh hồn ma có thật. Khoa học đã vào cuộc nhằm giải mã bí ẩn lớn này và có phát hiện đáng chú ý về linh hồn.

Trong nhiều thập kỷ qua, các chuyên gia, nhà khoa học đã bắt tay vào các dự án nhằm giải mã bí ẩn hồn ma có thật hay không.
Trong nhiều thập kỷ qua, các chuyên gia, nhà khoa học đã bắt tay vào các dự án nhằm giải mã bí ẩn hồn ma có thật hay không.

loi-giai-bat-ngo-ve-su-ton-tai-cua-linh-hon-coi-am-Hinh-2

Trong số những người nghiên cứu về vấn đề này, đáng chú ý là dự án của bác sĩ Duncan MacDougall. Vị bác sĩ này cũng tin vào sự tồn tại của linh hồn.

loi-giai-bat-ngo-ve-su-ton-tai-cua-linh-hon-coi-am-Hinh-3

Đặc biệt, bác sĩ MacDougall cho rằng linh hồn cũng có trọng lượng nhất định. Để chứng minh quan điểm này, ông MacDougall cùng 5 đồng nghiệp đã thực hiện thí nghiệm khó tin là cân linh hồn.

loi-giai-bat-ngo-ve-su-ton-tai-cua-linh-hon-coi-am-Hinh-4

Theo đó, nhóm của bác sĩ MacDougall chọn 6 bệnh nhân lao sắp qua đời chỉ còn sống được vài ngày. Họ tiến hành kiểm tra, theo dõi cân nặng của 6 bệnh nhân trước và ngay sau khi ch.ết bằng chiếc cân đặc biệt Fairbanks.

loi-giai-bat-ngo-ve-su-ton-tai-cua-linh-hon-coi-am-Hinh-5

Kết quả nghiên cứu khiến nhóm của bác sĩ MacDougall không khỏi bất ngờ. Họ phát hiện bệnh nhân đầu tiên có sự thay đổi cân nặng ngay khi vừa mới qua đời. Người này bị mất 21g ngay sau khi ch.ết.

loi-giai-bat-ngo-ve-su-ton-tai-cua-linh-hon-coi-am-Hinh-6

Kỳ lạ hơn, các trường hợp còn lại sau khi qua đời cũng mất đi khối lượng tương tự: 21g.

loi-giai-bat-ngo-ve-su-ton-tai-cua-linh-hon-coi-am-Hinh-7

Trước kết quả này, bác sĩ MacDougall và các đồng nghiệp cho rằng 21g mất đi ở những bệnh nhân trên chính là trọng lượng của linh hồn thoát ra khỏi cơ thể sau khi ch.ết.

loi-giai-bat-ngo-ve-su-ton-tai-cua-linh-hon-coi-am-Hinh-8

Sau khi kết quả nghiên cứu của bác sĩ MacDougall được công bố, công chúng hết sức quan tâm.

loi-giai-bat-ngo-ve-su-ton-tai-cua-linh-hon-coi-am-Hinh-9

Trong khi nhiều người tin rằng đây là cơ sở để chứng minh linh hồn là có thật thì cũng có người nhận định điều này chưa thể chứng minh được điều gì.

loi-giai-bat-ngo-ve-su-ton-tai-cua-linh-hon-coi-am-Hinh-10

Để chứng minh linh hồn cũng có trọng lượng nhất định thì bác sĩ MacDougall cũng như các nhà khoa học khác phải đưa ra những bằng chứng thuyết phục hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn