Người đầu tiên trong lịch sử được bảo quản đông lạnh, nuôi hy vọng "tái sinh" lần nữa

Thứ Bảy, 23 Tháng Ba 201911:00 SA(Xem: 1614)
Người đầu tiên trong lịch sử được bảo quản đông lạnh, nuôi hy vọng "tái sinh" lần nữa

James Hiram Bedford là một giáo sư tâm lý học người Mỹ tại Đại học California. Trước khi qua đời vào năm 1967, Bedford bày tỏ mong muốn được đông lạnh để có thể được hồi sinh với công nghệ tiên tiến hơn trong tương lai xa. Đó là một giả thiết mà ông hết sức tin vào.

Bedford bị ung thư thận đã di căn vào phổi. Biết mình không thể sống được lâu, ông dành 100.000 USD để bảo quản cơ thể của mình. Cuối cùng ông trút hơi thở cuối cùng vào ngày 12 tháng 1 năm 1967.

Vào thời điểm đó, khoa học về vấn đề đông lạnh cơ thể chỉ đáp ứng đối với các mô và tế bào nhỏ như tinh trùng và trứng, chưa bao giờ cho toàn bộ cơ thể. Để thực hiện mong muốn đó của Bedford, y tá của ông ta đã chạy đi từng nhà trong địa phương để thu thập tất cả đá từ ngăn đông tủ lạnh, phục vụ việc ướp xác ban đầu.

Sau đó, một nhóm các chuyên gia người Viking đã đến và bắt đầu chuẩn bị bảo quản thi thể cho ông. Họ đã tiêm chất chống đông cấp y tế vào máu của ông ta và tiếp tục bơm oxy qua hệ thống để giảm thiểu thiệt hại cho não. Cơ thể của ông ta sau đó được đặt bên trong một thùng chứa đầy đá khô (-78,5 °C), trước khi đưa ông vào một môi trường nitơ lỏng ở mức -196 độ C.

Người đầu tiên trong lịch sử được bảo quản đông lạnh, nuôi hy vọng tái sinh lần nữa - Ảnh 1.

Bedford được tiêm dimethyl sulfoxide sau khi chết vào chiều ngày 12 tháng 1 năm 1967.

Trong hai năm tiếp theo, thi thể của Bedford được lưu trữ tại một cơ sở ở Phoenix, Arizona, sau đó chuyển đến một cơ sở mới ở California. Tám năm sau, cơ thể băng giá của Bedford lại bị thay đổi khi con trai và vợ của Bedford đấu tranh giữa việc tiếp tục lưu trữ đông lạnh hay không. Chi phí bảo quản cơ thể của ông ta đã cạn kiệt.

Một thời gian sau đó, không chịu được chi phí lưu trữ cao, con trai của Bedford đã chuyển cơ thể của cha mình đến một cơ sở tự lưu trữ. Năm 1982, cơ thể của Bedford được giao cho Quỹ mở rộng cuộc sống Alcor, nơi nó vẫn tồn tại cho đến nay, nhưng cơ thể của anh được bảo quản tốt như thế nào là câu hỏi.

Nếu được hồi sinh, cơ thể Bedford sẽ biến dạng

Một cuộc kiểm tra được thực hiện vào năm 1991 cho thấy phần thân trên và cổ, cũng như cánh tay của ông ta bị đổi màu và đỏ như thể bị viêm do nhiễm trùng. Mũi của ông ta bị xẹp do bị nén bởi một phiến đá khô trong quá trình đóng băng ban đầu, và da trên ngực bị nứt. Nếu Bedford được hồi sinh, ông ấy chắc chắn sẽ có hình thù biến dạng.

Nhưng viễn cảnh hồi sinh một cơ thể băng giá là rất xa vời và không thể thực hiện được. Mặt khác có nhiều người trong cộng đồng khoa học còn nói rằng nó là phi đạo đức. Ngay cả khi một bước đột phá y tế như vậy được thực hiện, rất khó có khả năng Bedford, với quá trình thủy tinh hóa thô, có thể được đưa trở lại cuộc sống.

Ngoài ra, chất chống đông lạnh dimethyl sulfoxide, từng được cho là hữu ích đối với phương pháp đông lạnh lâu dài không còn được sử dụng nữa và gần như chắc chắn đã làm hỏng não của Bedford. Tuy nhiên, Bedford vẫn ở trong kho lạnh với tình trạng như hôn mê sâu. Hiện tại, Bedford không còn tồn tại về mặt pháp lý nhưng ông ấy cũng không chết.

Người đầu tiên trong lịch sử được bảo quản đông lạnh, nuôi hy vọng tái sinh lần nữa - Ảnh 3.

Một số hộp nơi bảo quản thi thể. Một hộp duy nhất có thể chứa bốn cơ thể và năm đầu.

Tuy vậy, ngày nay cũng rất nhiều người đông lạnh cơ thể và cũng có rất nhiều cơ sở họat động vì mục đích này. Hiện nay có 3 cơ sở thương mại lớn là Alc Alcor, Viện Cryonics ở thị trấn Clinton, Michigan và KrioRus gần Moscow (Nga).

Hơn 300 cơ thể và bộ não hiện đang được bảo tồn với hơn 3.000 người đăng ký tham gia. Họ bao gồm những người chủ yếu đến từ Mỹ, Anh, Canada, Úc và Đức, bất chấp nhận định từ một giáo sư y khoa từ Đại học Oregon, Mỹ: Ông Bedford đã chết khi bị đóng băng, và ông sẽ không sẽ trở lại thế giới này lần nữa.

Nguồn: Amusingplanet

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 23 Tháng Ba 20199:15 CH
Khách
Chu ky cua moi loai dong vat va thuc vat:Song- khon lon- truong thanh-,gia coi va chet.Dinh luat cua tao hoa,Con nguoi day tham vong,kieu cang va ngao man,mong muon tiem quyen Tao hoa.Khong chiu song binh an trong the gioi da duoc dat de va ban cho thay quyen Tao hoa de quan tri nhung cong trinh ma ngai da tao dung cho con nguoi,ngai chi doi hoi mot dieu duy nhat:Hay ton vinh va tho phuong ngai cung cham giu cac gioi ran ma ngai da dat de bao ve cho moi loai thu tao theo trat tu ma ngai mong muon.Con nguoi muon LAM CHU SU SONG va SU CHET,giong nhu Tong lanh thien than LUXIPHE muon thay quyen Hoa cong va su the da bi trung phat.Cung da co nhieu thoi khac cua cac dan toc,cac dai luc van minh co the noi hon ca thoi dai chung ta ma khoa hoc hien nay da kham pha ra da bi chon vui vo tam tich.Lich su phai chang la su tuan hoan: Thinh va suy.Vay thi cai su viec uop xac cho tai sinh vao thoi ky nao do qua la mot tham vong ngoai suc tuong tuong,gia du:nguoi nay co tai sinh tro lai vai ba chuc nam nua,ong ta se nhu the nao trong mot the gioi,mot moi truong hoan toan khac la voi vai ba chuc nam truoc?Gia dinh-than nhan-xa hoi......Con nguoi qua la CUONG VONG vo ich.Cai guong LUXIPHE van con ton tai mai mai cho loai thu tao chi hon con vat la co Linh hon.....
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn