NASA: Máy bay bí ẩn rơi ở Bắc Cực, nhưng “số phận” của người sống sót còn đáng sợ hơn

Thứ Ba, 05 Tháng Ba 20193:00 SA(Xem: 1769)
NASA: Máy bay bí ẩn rơi ở Bắc Cực, nhưng “số phận” của người sống sót còn đáng sợ hơn
NASA: Máy bay bí ẩn rơi ở Bắc Cực, nhưng “số phận” của người sống sót còn đáng sợ hơn
Máy bay rơi ở khu vực hẻo lánh, lạnh giá là điều rất tồi tệ, nhưng những gì mà các nạn nhân phải đối mặt thậm chí còn đáng sợ hơn rất nhiều.

Các chuyên gia của NASA phát hiện ra dấu hiệu của chiếc máy bay rơi tại Greenland, nhưng điều đáng sợ hơn là “thảm kịch” mà những nạn nhân phải đối mặt.

Theo đó, NASA khám phá ra chiếc máy bay bí ẩn trong khi đang tiến hành khảo sát, theo dõi độ dày của băng tại khu vực Greenland vào năm 2014.

Đặc biệt, phần cánh máy bay bị cháy sém được trông thấy nhô ra từ dưới tuyết trắng.

Vị trí của máy bay rơi nằm ở một vùng hẻo lánh, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bởi các khe nứt hở và bão tuyết. Tuy nhiên, khi tiến hành phân tích kỹ hơn, các chuyên gia của NASA thậm chí còn nhận thấy một thứ đáng lo ngại hơn. Đó chính là dấu vết của những loài động vật ở xung quanh vị trí của máy bay rơi, trông giống như của gấu Bắc Cực.

NASA: Máy bay bí ẩn rơi ở Bắc Cực, nhưng “số phận” của người sống sót còn đáng sợ hơn - Ảnh 1.

NASA phát hiện dấu vết của xác máy bay rơi ở khu vực Greenland.

Từ những bằng chứng này khiến nhiều người tin rằng sau vụ tai nạn máy bay, những người sống sót có thể bị những loài thú như gấu Bắc Cực tấn công.

Trên thực tế, một con gấu Bắc Cực được cho là có thể tiêu thụ tới 130kg thịt trong một bữa ăn. Điều này tương đương với trọng lượng của một và ½ người trưởng thành.

NASA: Máy bay bí ẩn rơi ở Bắc Cực, nhưng “số phận” của người sống sót còn đáng sợ hơn - Ảnh 2.

Đối mặt với gấu Bắc Cực là một trong những điều đáng sợ mà các nạn nhân trong vụ rơi máy bay ở khu vực này phải đối mặt.

Nhà thám hiểm George Kourounis, cho biết: "Máy bay rơi là điều rất tồi tệ. Nhưng hãy thử tưởng tượng xem việc bị rơi xuống một khu vực hẻo lánh như thế này. Điều đó hẳn rất đáng sợ. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ trở thành một phần của chuỗi thức ăn".

Các chuyên gia hàng không tiết lộ, không có báo cáo về vụ tai nạn máy bay nào trong khu vực này suốt hàng chục năm qua. Tuy nhiên, khi điều tra kỹ hơn, người ta nhận thấy có ghi chép về chiếc máy bay rơi từ thời Thế chiến II. Đó là một máy bay ném bom B17 của Mỹ, đã mất tích ở Greenland trong nhiều thập kỷ trước.

NASA: Máy bay bí ẩn rơi ở Bắc Cực, nhưng “số phận” của người sống sót còn đáng sợ hơn - Ảnh 3.

Cho đến hiện tại, các chuyên gia vẫn chưa thể chắc chắn đống đổ nát, tàn tích máy bay rơi ở Greenland là của chiếc B17.

Theo đó, khoảng 6 người đàn ông trong phi hành đoàn được cho rằng là đã không may rơi vào tình trạng bị đói khát trong suốt một tháng sau khi nỗ lực cứu hộ gặp trục trặc. 

Họ đã chia làm hai nhóm để đi tìm kiếm sự trợ giúp và kết cục là chỉ có vài người sống sót được sau hơn 100 ngày gặp nạn ở Bắc Cực.

Mặc dù đã hơn 70 năm, nhưng các chuyên gia vẫn chưa thể khẳng định chiếc máy bay phát hiện ở Greenland chính là B17. Một nhóm các chuyên gia của NASA dự định khi băng tan sẽ tới khu vực này để tìm hiểu về xác của chiếc máy bay rơi cùng với việc hé lộ số phận của những thành viên trong phi hành đoàn.

Tham khảo ảnh/nguồn: Mirror

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn