Kỳ bí linh hồn ái thiếp "dọa ma" trong thư quán cổ Trung Quốc

Thứ Bảy, 02 Tháng Ba 20193:00 CH(Xem: 1286)
Kỳ bí linh hồn ái thiếp "dọa ma" trong thư quán cổ Trung Quốc

Nằm ở ngõ Thạch Hổ số 7, quận Tây Thành, Trung Quốc, Tùng Pha Đồ thư quán từng thuộc sở hữu của Ngô Tam Quế. Thư viện cổ này gắn liền với câu chuyện rùng rợn về linh hồn ái thiếp của Ngô Tam Quế khiến người dân sợ hãi.

Tùng Pha Đồ thư quán của Ngô Tam Quế là một trong những địa điểm lịch sử nổi tiếng Trung Quốc.


8989Tùng Pha Đồ thư quán ngày nay.

Ngô Tam Quế vốn là Tổng binh thống lĩnh đại quân dưới triều nhà Minh. Về sau, Ngô Tam Quế phản Minh theo nhà Thanh để sáng lập triều đình mới. Kể từ sau khi đầu hàng và trở thành tướng của nhà Thanh, Ngô Tam Quế càng nắm trong tay nhiều quyền lực hơn.

Không những vậy, vây quanh Ngô Tam Quế là rất nhiều mỹ nhân xinh đẹp. Vị quan phản Minh theo nhà Thanh này có rất nhiều thê thiếp. Trong số những mỹ nhân hầu hà, Ngô Tam Quế từng hết mực yêu chiều một người thiếp có tên Trần Viên Viên.

Tuy nhiên, kể từ khi có trong tay ngày càng nhiều quyền lực, Ngô Tam Quế dần dần lạnh nhạt với Trần Viên Viên và không còn sủng ái người thiếp này. Vì vậy, Trần Viên Viên mang theo tâm trạng buồn khổ, uất ức trong suốt thời gian dài trước khi quyết định treo cổ tự sát.

Sau khi Trần Viên Viên chết, người dân xung quanh truyền tai nhau những câu chuyện hãi hùng về linh hồn Trần Viên Viên "ám" Tùng Pha Đồ thư quán. Không những vậy, con ngõ Thạch Hổ cũng bị "ám" bởi linh hồn ái thiếp của Ngô Tam Quế và gây ra những sự việc kỳ bí khó lý giải khiến nhiều người sợ hãi.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Liên Xô chạy đua với phương Tây trong thời Chiến tranh Lạnh nhằm chế tạo ra phi cơ dân dụng có khả năng bay với tốc độ siêu thanh.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Ngày 24/11, trước làn sóng dư luận liên quan đến việc “phẫu thuật thay đầu người” ở Trung Quốc, chuyên gia đứng đầu trong lĩnh vực cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc là ông
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Ngoài tốt cho não, omega 3 còn tốt cho tim mạch, gan nhiễm mỡ, điểm vàng, da, hệ miễn dịch… Hãy bổ sung omega 3 dạng dễ tiêu mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Theo Mirror, các thợ săn UFO (vật thể bay không xác định) vừa khơi lại một đoạn video được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đăng tải trên YouTube chính thức của mình nhiều
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Hãng VRCO có trụ sở tại Nottingham, Anh, công bố kế hoạch sản xuất xe bay NeoXCraft có thể di chuyển trên đường bộ
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Các nhà thiên văn học California, Mỹ đang xây dựng chiếc máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới để đưa lên kính viễn vọng khổng lồ LSST tại Chile.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Với kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới, Trung Quốc có thể là nước đầu tiên phát hiện người ngoài hành tinh.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Từ ăn đồ nhiều gia vị đến hát trong khi tắm, những hành vi dường như vô hại có thể nói rất nhiều về tính cách của bạn.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Đặt vấn đề hay câu hỏi nghiên cứu là phần quan trọng nhất của phương pháp nghiên cứu khoa học. Mỗi một phần dự án của bạn được thực hiện để trả lời câu hỏi này
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Elon Musk khẳng định AI sẽ biến loài người tương lai giống như "vật nuôi trong nhà"Trong một cuộc nói chuyện gần đây, khi nhắc đến các nỗ lực phát triển AI (trí tuệ nhân tạo),