Các nhà sáng chế đang giúp ta ngủ ngon hơn về đêm

Thứ Sáu, 01 Tháng Ba 20193:00 SA(Xem: 1838)
Các nhà sáng chế đang giúp ta ngủ ngon hơn về đêm
bbc.com

Các nhà sáng chế đang giúp ta ngủ ngon hơn về đêm

Sarah Keating BBC Capital

Giường EnergyPod của MetroNaps cho phép nhân viên ngủ nhanh vào buổi trưa. Các giường vỏ đậu này đã có mặt ở nhiều văn phòng của một số công ty lớn trên thế giới. Bản quyền hình ảnh MetroNaps
Image caption Giường EnergyPod của MetroNaps cho phép nhân viên ngủ nhanh vào buổi trưa. Các giường vỏ đậu này đã có mặt ở nhiều văn phòng của một số công ty lớn trên thế giới.

'Ngủ được' ngày càng được coi là chìa khóa cho sức khỏe - và ngành 'trợ ngủ' (giúp ngủ ngon) đang bùng nổ.

Khi con của Kelly Anderson được 2 tháng tuổi, cô đã cố gắng thực hiện lịch biểu ngủ. Nhưng không được - thực tế, việc này "làm tôi gần như phát điên". Anderson từ bỏ lịch biểu ngủ, nhưng sau 6 tháng mất ngủ, cô thấy cần sự giúp đỡ.

Cô điện cho Kate Cohen, một tư vấn giấc ngủ có trụ sở tại Anh giúp các gia đình có trẻ nhỏ có được sự nghỉ ngơi rất cần thiết. Cohen xem xét các việc nội trợ và phác thảo một kế hoạch ngủ, một "kiểu như Kinh Thánh" cho bậc cha mẹ để cải thiện thói quen ngủ của con họ.

Lời khuyên của tư vấn, như của bà Cohen này, không hề rẻ: các gói tư vấn giá từ 50 bảng cho một lần thăm vấn cho đến 395 bảng cho một gói đầy đủ. Anderson cảm thấy là đáng giá, nói rằng: "Chúng tôi trả 100 lần nữa cũng được."

Kể từ khi Cohen bắt đầu kinh doanh cách đây hai năm rưỡi, bà đã có hơn 250 khách hàng. Bà không là duy nhất - các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến giấc ngủ đang tăng lên nhanh chóng khi thế giới nhận ra rằng mặt hàng này quý giá như thế nào. Giấc ngủ là một ngành trị giá hàng tỷ đô la với những đổi mới như thuốc xịt gối, đồng hồ báo thức thông minh và tai nghe chống ồn trắng đang ganh đua để thu hút sự chú ý của chúng ta.

Thí dụ đệm giường Casper, ra mắt vào năm 2014. Khách hàng có thể tự tháo đệm ra và đặt trong nhà mình, rồi ngủ 100 đêm để quyết định có thích nó hay không. Nếu không, họ trả lại đệm.

Philip Krim, một trong những người đồng sáng lập Casper, nói rằng họ bắt đầu sáng tạo lại trải nghiệm mua đệm, mà ông ví như việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng ở phòng trưng bày.

"Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng việc mua đệm là một trong những trải nghiệm tồi tệ nhất của người tiêu dùng từ trước đến nay," ông nói. "Chúng ta vừa nói đây là một sản phẩm rất quan trọng của đời người, nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho con người, phải có cách tốt hơn để mua những sản phẩm này."

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Business Insider dẫn thông cáo báo chí của Tập đoàn Bell Helicopter, nhà sản xuất V-280 Valor, cho biết chuyến bay đầu tiên của trực thăng này kéo dài trong 2 tiếng
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Mariana là rãnh sâu nhất trên Trái đất từng được ghi nhận. Điểm thấp nhất của rãnh này cũng là nơi sâu nhất trên lớp vỏ Trái đất.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Một thợ săn sinh vật ngoài hành tinh tin rằng đã tình cờ nhận biết được "Vùng 51" của Trung Quốc, nơi có thể cất giấu nhiều bí mật về các hoạt động của vật thể bay không xác định.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Sau khi Mỹ chính thức xác nhận nghiên cứu về UFO trong một báo cáo gần đây, câu hỏi về sự tồn tại của Vùng 51 - nơi nghiên cứu người ngoài hành tinh bí mật một lần nữa gây xôn xao
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Thiết kế xe bay cất hạ cánh thẳng đứng của công ty Italy có thể đạt tốc độ tối đa 550km/h nhờ 4 động cơ tuabin phản lực.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Công ty mẹ Google, Alphabet, đã ký thỏa thuận với chính phủ Ấn Độ nhằm cung cấp internet không dây tốc độ cao đến hàng triệu người dân nước này nhờ hệ thống kết nối laser point-to-point.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Lời tiên tri của Nostradamus khi được giải mã dường như cho thấy viễn cảnh không mấy tốt đẹp về năm 2018.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Chớp sóng vô tuyến ngoài hành tinh, phòng trong kim tự tháp, ký sinh trùng ăn não cá mập là ba trong số những bí ẩn khoa học năm 2017.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Tại đại học Ohio, các bác sĩ ở Trung tâm Y tế Wexner đã phát triển một con chip sử dụng công nghệ nano có gắn các mã gene để tiêm vào tế bào da.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Thời gian chẳng hề tồn tại theo như tuyên bố lạ lùng từ một người phụ nữ từng bị tuyên bố là đã chết nhưng đã "hồi sinh" trở lại từ bờ vực cõi tử.