Huyền bí “cấm địa chết chóc” một đi không trở về ở Trung Quốc

Thứ Năm, 07 Tháng Hai 20191:00 SA(Xem: 2152)
Huyền bí “cấm địa chết chóc” một đi không trở về ở Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng thế giới với một số khu vực "cấm địa chết chóc". Những nơi này xảy ra nhiều sự việc kỳ bí khó lý giải như tàu thuyền mất tích khiến hàng ngàn người gặp nạn nhưng không thể tìm thấy xác tàu hay có người còn nhìn thấy hồn ma...

Hồ Mê Hồn trên núi Ngõa Ốc là một trong những “ cấm địa chết chóc“ nằm ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Sở dĩ người ta coi nơi đây là “cấm địa“ bởi xảy ra những hiện tượng bí ẩn.
Hồ Mê Hồn trên núi Ngõa Ốc là một trong những “ cấm địa chết chóc“ nằm ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Sở dĩ người ta coi nơi đây là “cấm địa“ bởi xảy ra những hiện tượng bí ẩn.

huyen-bi-cam-dia-chet-choc-mot-di-khong-tro-ve-o-trung-quoc-Hinh-2

Cụ thể, sau khi tiến vào khu vực hồ Mê Hồn trên núi Ngõa Ốc, nhiều người bị lạc đường do la bàn không hoạt động. Không những vậy, một số người còn cảm thấy đau đầu, chóng mặt khi ở trong vùng "cấm địa" này.

huyen-bi-cam-dia-chet-choc-mot-di-khong-tro-ve-o-trung-quoc-Hinh-3

Trước những điều kỳ bí khó lý giải xảy ra tại đây nên chính quyền địa phương đã cấm người dân tiếp cận khu vực hồ Mê Hồn trên núi Ngõa Ốc.

huyen-bi-cam-dia-chet-choc-mot-di-khong-tro-ve-o-trung-quoc-Hinh-4

Là hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, Phàn Dương hay còn gọi Bà Dương, Phiền Dương, Phồn Dương nằm ở tỉnh Giang Tây. Nơi đây được biết đến với biệt danh "Tam giác quỷ" ở Trung Quốc.

huyen-bi-cam-dia-chet-choc-mot-di-khong-tro-ve-o-trung-quoc-Hinh-5

Nguyên do là vì nhiều tàu thuyền gặp nạn tại hồ Phàn Dương trong suốt những năm qua. Theo ước tính, hơn 200 tàu thuyền chìm một cách bí ẩn và khoảng 1.600 người mất tích tại khu vực nguy hiểm này.

huyen-bi-cam-dia-chet-choc-mot-di-khong-tro-ve-o-trung-quoc-Hinh-6

Nhiều tàu thuyền chìm tại đây đều không được tìm thấy khiến giới chuyên gia không khỏi kinh ngạc.

huyen-bi-cam-dia-chet-choc-mot-di-khong-tro-ve-o-trung-quoc-Hinh-7

Kỳ lạ hơn là có 30 người may mắn sống sót sau khi gặp phải thảm kịch ở hồ Phàn Dương. Tuy nhiên, về sau, tất cả đều bị tâm thần.

huyen-bi-cam-dia-chet-choc-mot-di-khong-tro-ve-o-trung-quoc-Hinh-8

Hồ Lop Nur hay còn gọi La Bố Bạc là một nhóm các hồ muối nhỏ. Hồ nước nguy hiểm này nằm giữa sa mạc Taklamakan và sa mạc Kuruktag phía đông khu tự trị Duy Ngô Nhĩ, Tân Cương.

huyen-bi-cam-dia-chet-choc-mot-di-khong-tro-ve-o-trung-quoc-Hinh-9

Không ít người bỏ mạng vì chết khát khi đi qua khu vực hồ Lop Nur. Một số người cho hay đã nhìn thấy hồn ma xuất hiện tại "cấm địa" nguy hiểm này.

huyen-bi-cam-dia-chet-choc-mot-di-khong-tro-ve-o-trung-quoc-Hinh-10

Thêm nữa, nhà sinh học nổi tiếng Bành Gia Mộ mất tích bí ẩn khi đi qua hồ Lop Nur khiến nơi đây càng trở nên bí ẩn hơn. Cho đến nay, vụ mất tích này vẫn chưa được giải mã.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ sử dụng chì hay lưu huỳnh để nhuộm tóc chưa? Hay để "độ ngực" lớn hơn bạn dùng bóng cao su?
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Mặc dù không giỏi tính toán nhưng người La Mã lại là thiên tài trong việc tạo hình, thí nghiệm, thiết kế và xây dựng các công trình để đời.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Chúng tôi tìm ra rất nhiều hành tinh "giả", nhưng đồng thời khả năng tìm thấy hành tinh thật cũng lớn hơn" - Vanderburg cho biết
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Những thông tin về cơ chế hoạt động khi máy bay cất cánh, bay trên không trung và hạ cánh... sẽ giúp bạn hiểu hơn mỗi lần "du lịch bầu trời".
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Bài thử nghiệm này cho thấy hệ thống camera kết hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt và trí tuệ nhân tạo nhanh và chính xác chừng nào.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Xe lửa, xe hơi không người lái đã đi vào hoạt động từ lâu nay. Nhưng còn máy bay không người lái thì sao? Thử thách lớn nhất có lẽ là thuyết phục hành khách chịu lên máy bay.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Pháp đã xem xét nhiều khía cạnh của con người bao gồm: chiều cao, tuổi thọ và thể chấ
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Các nhà khoa học đã phát triển vật thể in 3D bằng nhựa được tích hợp sẵn khả năng kết nối Wi-Fi mà không cần điện hay linh kiện điện tử nào.
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Các nhà khoa học lần đầu tiên ghi lại được “Hum” – âm thanh bí ẩn từng khiến hàng nghìn người trên thế giới ám ảnh, ở dưới đại dương.
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Cho đến nay, các nhà nghiên cứu và nhà khoa học vẫn không thể tìm ra lời giải đáp hợp lý cho nhiều phát hiện khảo cổ bí ẩn trong lịch sử loài người. Dưới đây là một số ví dụ.