Điện thoại gấp của Samsung là máy tính bảng có thể bỏ túi

Chủ Nhật, 21 Tháng Mười 20185:00 CH(Xem: 4568)
Điện thoại gấp của Samsung là máy tính bảng có thể bỏ túi

D.J. Koh, CEO mảng di động của Samsung tuyên bố thiết bị này "không phải mánh lới quảng cáo" hay sẽ "biến mất sau sáu đến chín tháng".

Chia sẻ với Cnet, vị giám đốc điều hành này cho biết khi mở ra, thiết bị sẽ cung cấp đầy đủ chức năng của một chiếc máy tính bảng hoàn chỉnh với nhiều tác vụ và một màn hình lớn. Tuy nhiên, sau đó nó có thể xếp lại thành một chiếc điện thoại di động để bỏ gọn vào trong túi.

Các mô tả trên phù hợp với một trailer mà công ty phát hành hồi năm 2013, cho thấy một thiết bị với hai màn hình có thể gấp lại. Hiện tại, chiếc điện thoại được đồn đại rất nhiều này của Samsung vẫn chưa xuất hiện. Nhưng ông Koh khẳng định đây sẽ là một dòng sản phẩm hấp dẫn thay vì chỉ là mánh lới quảng cáo, sẽ "biến mất sau sáu đến chín tháng".

"Khi chúng tôi đưa ra một chiếc điện thoại có thể gấp lại, nó phải thực sự có ý nghĩa đối với khách hàng", ông nói trong một cuộc phỏng vấn bên lề sự ra mắt thiết bị Samsung Galaxy A9. "Nếu trải nghiệm người dùng không đạt tiêu chuẩn của mình, tôi sẽ không muốn phân phối loại sản phẩm đó".

DJ Koh, CEO phụ trách mảng di động của Samsung. Ảnh: The Verge

D.J. Koh, CEO phụ trách mảng di động của Samsung. Ảnh: The Verge

Thêm vào đó, ông cho biết thiết bị này cũng sẽ được tung ra trên phạm vi toàn cầu, không giống như mẫu thử nghiệm Galaxy Round chỉ có ở Hàn Quốc. Galaxy Round là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình OLED cong. Nó cũng được xem là "ông tổ" của dòng màn hình cong tràn hai cạnh như mẫu Galaxy S9 và Note 9 ngày nay. Mặc dù vậy, chiếc điện thoại gấp cũng sẽ giống như Galaxy Round, là thiết bị thử nghiệm để ghi nhận đánh giá người dùng và phản ứng của thị trường.

Ông Koh cũng cho biết màn hình lớn đang ngày càng được coi trọng. Khi Samsung lần đầu tiên phát hành Galaxy Note, Koh nói rằng các đối thủ cạnh tranh đã dự đoán dòng sản phẩm này sẽ chết yểu. Nhưng giờ đây, ngày càng xuất hiện các thiết bị có màn hình lớn hơn như iPhone XS Max hay Pixel 3 XL. Điều này chứng minh rằng người tiêu dùng muốn có màn hình lớn hơn và một chiếc điện thoại có thể gấp lại sẽ cho phép kích thước màn hình vượt quá 6,5 inch.

"Có thể khi chúng tôi bắt đầu bán ra điện thoại có thể gấp lại, nó mới chỉ là một thị trường ngách. Nhưng chắc chắn nó sẽ mở rộng trong tương lai", Koh nói. "Tôi lạc quan tin rằng chúng ta cần một chiếc điện thoại có thể gấp lại được".

Galaxy Round, smartphone màn hình cong đầu tiên của Samsung.

Galaxy Round, smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình OLED cong.

Nhiều nhà sản xuất khác cũng thực hiện những nỗ lực riêng để sản xuất một chiếc điện thoại thông minh có thể gấp lại. Huawei báo cáo kế hoạch phát hành một chiếc smartphone có thể gấp lại với số lượng hạn chế vào năm 2019. Lenovo và Xiaomi cũng đã đưa ra hình mẫu sản phẩm của riêng mình. Còn LG đã đầu tư lớn vào dòng màn hình linh hoạt, khi giới thiệu chiếc TV có thể cuộn lại trong hộp khi không sử dụng vào đầu năm nay.

Koh trước đây từng chia sẻ rằng chiếc điện thoại này có thể được công bố tại hội nghị phát triển của Samsung, diễn ra vào ngày 7/11 tới. Tuy nhiên ông cũng cho biết thiết bị sẽ phải đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trước khi nó có thể được công bố.

Nhiều chuyên gia cho rằng một hội nghị phát triển dường như không phải nơi phù hợp để công bố sản phẩm mới, đặc biệt là với một thiết bị đã được trông đợi nhiều năm. Điều này chứng tỏ người dùng sẽ chỉ nhìn thấy một nguyên mẫu và cần nhiều thời gian nữa để nhà phát triển có thể tối ưu hóa sản phẩm trước khi chính thức đưa ra thị trường. Samsung sẽ kỷ niệm 10 năm dòng điện thoại thông minh Galaxy vào năm tới. Đây được xem là thời điểm thích hợp nhất để giới thiệu một chiếc smartphone với thiết kế tiên tiến với thế giới.

Bảo Nam
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Cộng đồng thiên văn học tại Đại học Liên bang Immanuel Kant Baltic, Nga sử dụng hệ thống giả lập Astro-Model để xây dựng
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence - AI) giờ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nó là thứ được sử dụng để trả lời email tự động trên Gmail, học cách lái xe cho chúng ta ngồi chơi, sắp xếp l
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Giới truyền thông Mỹ vừa cung cấp những hình ảnh cho thấy máy bay do thám thế hệ mới nhất của Lầu Năm Góc đã xuất hiện tại Vùng 51 chứ không chỉ dừng lại ở bản vẽ thiết kế.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Facebook đã quyết định đầu tư 430 triệu USD để xây một trang trại điện gió cung cấp năng lượng cho một trung tâm dữ liệu của công ty vận hành mạng xã hội lớn nhất thế giới này ở bang Nebrask, Mỹ.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Dựa vào phân tích gương mặt ứng viên, các nhà khoa học có thể đưa ra dự đoán khá chính xác về nhà lãnh đạo được cử tri yêu thích.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Arrivo, công ty được thành lập bởi Brogan BamBrogan, cựu kỹ sư của SpaceX và Hyperloop One, cho biết họ đang hợp tác với chính quyền
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Dựa trên nhiều tiêu chí, công ty nghiên cứu thị trường Juniper Reserach đã chọn ra 5 thành phố thông minh nhất thế giới bao gồm Singapore, Barcelona, Luân Đôn, San Francisco và Oslo.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Không phải lúc nào cũng cần test IQ để biết trí thông minh, bởi có những đặc điểm của người thông minh đã được khoa học kiểm chứng
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Những robot này đều là các nguyên mẫu tiền đề để Hanson Robotics tạo ra Sophia.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Trạm quan sát Nam Âu (ESO) ngày 15/11 cho biết đã phát hiện một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời có các điều kiện về lý thuyết con người có thể sinh sống được.