Xe máy bay tốc độ 100 km/h giúp thoát tắc đường

Chủ Nhật, 19 Tháng Giêng 20253:00 SA(Xem: 1101)
Xe máy bay tốc độ 100 km/h giúp thoát tắc đường

MỹXe máy bay Skyrider X1 trang bị 8 cánh quạt, có thể bay trong khoảng 40 phút và dự kiến trình làng năm 2026.

Mô phỏng xe máy bay Skyrider X1 bay trên bầu trời thành phố. Ảnh: Rictor

Mô phỏng xe máy bay Skyrider X1 bay trên bầu trời thành phố. Ảnh: Rictor

Công ty Mỹ Rictor giới thiệu mẫu xe máy bay mới mang tên Skyrider X1, hứa hẹn đưa người đi làm bay lên để thoát khỏi những con đường tắc nghẽn. Một phiên bản thiết kế của chiếc xe đang được trưng bày tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2025, diễn ra ở Las Vegas ngày 7 - 10/1. Rictor hiện đã có một mẫu xe máy điện trên thị trường mang tên Rictor K1.

Skyrider X1 trang bị hệ thống 8 cánh quạt để đảm bảo tính ổn định và khả năng dự phòng. Chiếc xe có tốc độ bay tối đa 100 km/h và thời gian bay tối đa 40 phút, nhưng điều này còn phụ thuộc vào cấu hình. Mẫu X1 SL với pin 10,5 kWh có thể bay 25 phút, trong khi mẫu X1 SX với pin lớn hơn, 21 kWh, bay được 40 phút.

Rictor cho biết, Skyrider X1 có thể tự động cất cánh và hạ cánh, lập kế hoạch lộ trình tối ưu, nhiều khả năng dựa vào vị trí và thời lượng pin. Mẫu xe cũng thích ứng với thời tiết và môi trường theo thời gian thực, tự động điều chỉnh độ cao, tốc độ và hướng nhằm đảm bảo hành trình hiệu quả, an toàn.

An toàn là yếu tố hàng đầu trong thiết kế của Skyrider X1, theo Rictor. Phương tiện này sẽ có cabin kín và hệ thống điều khiển ba lớp dự phòng. Nó cũng sẽ có tùy chọn điều khiển bằng tay cho những phi công muốn thao tác trực tiếp, bao gồm cả chức năng cần điều khiển. Skyrider X1 có thể hạ cánh an toàn ngay cả khi một động cơ bị hỏng, đồng thời trang bị một chiếc dù khẩn cấp cho tình huống xấu.

Rictor dự định xuất xưởng Skyrider X1 vào năm sau với giá bán 60.000 USD. Công ty hình dung rằng trong tương lai gần, những chuyến bay cá nhân không còn là giấc mơ xa vời mà trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, mục tiêu của Rictor có vẻ rất thách thức. Năm ngoái, công ty taxi bay Volocopter đã không lấy được chứng nhận để chở khách trong Olympic Paris 2024. Trước đó, Volocopter dự định vận hành taxi bay có người lái trên những lộ trình định sẵn, nhưng cuối cùng đã nộp đơn xin phá sản. Các phương tiện bay 4 rotor tự lái, bán tự động cá nhân khó có khả năng xuất hiện trên bầu trời đô thị trong tương lai gần.

Thu Thảo (Theo Interesting Engineering)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Phát hiện dấu tích loài khủng long biết bay khổng lồ chuyên ăn thịt đồng loại
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Cặp đôi Lâm Nguyệt và Đặng Dương (hơn 30 tuổi) ở Tứ Xuyên, Trung Quốc trước khi giảm cân có tổng trọng lượng lên tới 400kg.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20171:48 CH
Mặc dầu đã bước vào đầu Tháng 11, tức gần cuối mùa Xuân, nhưng thời tiết vẫn còn khá lạnh, lạnh như mùa Đông - một mùa Đông kéo dài. Tuy trời buốt giá, nhưng những người luôn nặng lòng với đất nước đã hăng say
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Tuần này chính trường có nhiều chuyện hay. Quốc hội thì đang bàn về dự luật An ninh mạng, mà có những điều khoản bị dư luận coi là " chống lại nền văn minh của loài người"!
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201710:29 CH
Nghi lễ chính thức tiếp đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Trung Nam Hải, Bắc Kinh 09-Nov. 2017
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Nơi giam giữ các thành viên hoàng tộc Ả Rập cũng đạt tới mức độ xa hoa tột cùng trên thế giới.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20178:40 CH
Trưa 6-11, huyện Vạn Ninh ghi nhận thêm 4 trường hợp chết trên biển, người dân cũng đưa vào bờ 3 người ở Ninh Hòa. Số người chết ở Khánh Hòa vì bão số 12 tăng không ngừng
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20176:16 CH
Khi Tổng thống Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho cá chép ăn tại Cung điện Alaska ở Tokyo, CNN và các một số kênh truyền thông khác đã cố tình bóp méo tình tiết để bêu xấu hình ảnh của ông Trump, theo Fox News.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20177:50 SA
Những hàng hóa Mỹ mang đến lần này, ngoài trực thăng còn có hệ thống đèn chiếu sáng lắp đặt tại sân bay phục vụ chuyên cơ của Tổng thống Mỹ khi đáp xuống Đà Nẵn
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Triều Tiên là một quốc gia bí ẩn không đi theo “con đường bình thường”, vì thế người dân thế giới thật khó có thể hiểu được họ.
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)



n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo