Ngắm cây sồi 450 tuổi đầy vẻ ma mị, bí ẩn

Thứ Ba, 24 Tháng Tư 20189:00 CH(Xem: 2911)
Ngắm cây sồi 450 tuổi đầy vẻ ma mị, bí ẩn

Cây sồi 450 tuổi đẹp như trong các câu chuyện cổ tích phương Tây nhưng cũng đầy vẻ ma mị. 

Ngắm cây sồi 450 tuổi đầy vẻ ma mị, bí ẩn


Nếu bạn bước chân tới công viên Angel Oak trên đảo Johns bang South Carolina, Mỹ, chắc chắn bạn sẽ phải “đối diện” với một cây sồi có hình dáng và vẻ đẹp giống như những loài cây thần trong câu chuyện cổ tích của phương Tây.


Với chiều cao 20m và đường kính thân 8m, trong khi bóng của nó che phủ diện tích rộng 1.600m2 và cành dài là 57m, cây sồi 450 tuổi này được mệnh danh là cây sồi lâu đời nhất còn sống ở phía đông sông Mississippi.


Nhiều câu chuyện đồn thổi xung quanh cây sồi này thường xuyên được người dân nơi đây kể cho du khách, họ cho rằng đêm khuya, rất nhiều bóng ma những người nô lệ năm xưa phục vụ tại đây còn vương vất xung quanh khu vực của cây.

Nhiều câu chuyện ma mị xung quanh cây sồi 450 tuổi này được người dân nơi đây đồn thổi.

Dù bị tàn phá nặng nề bởi bão Hugo năm 1989, song nó vẫn đẹp và vươn lên mạnh mẽ. Cây sồi nằm trên mảnh đất của người chủ sỡ hữu Justis và Martha Angel, và nó cũng được đặt theo tên này.

Những du khách chưa tới thăm cây sồi “thiên thần”, cần biết rằng đây là một trong những kiệt tác thiên nhiên của bang South Carolina.


Cây sồi “thiên thần” nằm trong công viên Angel Oak trên đảo Johns ở bang South Carolina, Mỹ, được cho là đã hơn 450 năm tuổi.


Cây cổ thụ này có chiều cao 20 m và đường kính thân 8m, trong khi bóng của nó che phủ diện tích rộng 1.600 m2 và cành dài là 57m.


Cây sồi cổ thụ đã bị ảnh hưởng nặng nề trong trận bão nhiệt đới Hugo vào năm 1989, nhưng đã phục hồi mãnh liệt.


Cây sồi “thiên thần”  được đặt tên theo chủ sở hữu mảnh đất mà nó mọc là Justis và Martha Angel


Những người dân địa phương đã kể các truyền thuyết rằng bóng ma của nô lệ trước đây xuất hiện như những thiên thần quanh cây này.


Phần lớn mọi người đều tin rằng đây là cây sồi lâu đời nhất còn sống ở phía đông sông Mississippi, nhưng một số cây sồi ở phía nam được cho là có tuổi thọ nhiều hơn hàng trăm năm.


Khi thời gian trôi đi và quá trình hiện đại hóa diễn ra trên khắp thế giới. Năm 2012, một dự án xây dựng khu chung cư được thiết kế trên phần đất của cây sồi.


Nhưng một nhóm các nhà hoạt động sau đó đã kêu gọi bảo tồn cây sồi cổ thụ cũng như khu vực xung quanh và họ đã thành công.


Vào mùa xuân và mùa hè, nhiều sự kiện diễn ra quanh cây cổ thụ này như “buổi tối dưới cây sồi thiên thần”, diễn kịch hay lễ hội Spoleto.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 10 Tháng Năm 20189:00 SA