Thực hiện những động tác này trong 10 phút mỗi sáng, cả đời không phải uống thuốc

Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 20241:00 CH(Xem: 757)
Thực hiện những động tác này trong 10 phút mỗi sáng, cả đời không phải uống thuốc

Đối với sức khỏe, khoảng thời gian trước khi thức dậy vào buổi sáng đặc biệt quan trọng. Mỗi ngày chỉ cần bạn kiên trì thực hiện “10 phút vàng” trong buổi sáng, giúp cơ thể cả ngày tràn đầy năng lượng và kiên trì làm trong thời gian dài có thể kéo dài tuổi thọ.

1. Dùng 10 ngón tay cào đầu trong một phút

Vào mỗi buổi sáng dùng 10 đầu ngón tay cào đầu theo hướng kinh tuyến, bắt đầu từ giữa trán, với một lực đồng đều, cào đến đầu, xuống đến cổ, sau đó cào 2 bên, không nên cào quá nhanh. Việc này có thể giúp massage kích thích vỏ não, loại bỏ sự căng thẳng của vỏ não, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện và nâng cao tuần hoàn máu ở phần đầu.

2. Xoa mặt trong một phút

Nằm trên giường, dùng 2 bàn tay chà xát vào nhau đến khi nóng, sau đó lấy 2 tay xoa mặt, làm khoảng 20 lần. Việc làm này có thể cải thiện vi tuần hoàn trên khuôn mặt, giảm thiểu nếp nhăn ở mặt và cổ.

3. Day nhẹ vành tai trong một phút

Hai tai có rất nhiều huyệt vị, mỗi ngày massage có thể thông kinh lạc, vận động khí huyết và điều hòa chức năng của các cơ quan. Trước hết, hãy xát hai bàn tay vào nhau cho đến khi ấm nóng. Dùng đầu ngón tay trỏ khẽ xoa xung quanh mặt trước của tai khoảng 10-20 lần, chú ý nhất vào vùng hõm (ngay trước lỗ tai, nơi có vùng đại diện của tim mạch) và phía trên mặt trước vành tai (nơi có huyệt "thần môn", sẽ có tác dụng an thần, điều hòa thần kinh thực vật, giảm đau, chống viêm).

Tiếp đó, dùng ngón tay cái xoa mặt sau tai (ở vùng này có "rãnh hạ áp", việc tác động vào rãnh này giúp hạ huyết áp). Cùng lúc đó, có thể dùng lòng bàn tay ấp hẳn vào tai, xoa day nhẹ nhàng cho đến khi tai có cảm giác nóng ấm.

4. Đảo mắt trong một phút

Nhắm mắt, đảo mắt từ phải sang trái, rồi lại đảo tử trái sang phải 5 lần, sau đó đột nhiên mở mắt. Đứng hoặc ngồi thật thoải mái, lại dùng mắt nhìn sang trái, phải, góc trên phải, góc trên trái, góc dưới phải, góc dưới trái, lặp lại 5 lần. Những động tác này có thể giúp luyện tập cơ mắt, cải thiện sự linh hoạt của thần kinh thị giác.

5. Co gập tứ chi trong một phút

Nằm thẳng, hai chân và hai tay tập các động tác co duỗi, giúp mở các khớp cứng sau một đêm ngủ. Thông qua động tác co duỗi các chi, có thể khiến máu lưu ở tứ chi nhanh chóng trở lại tim, cung cấp đủ oxy và máu cho hệ thống tim và não, có thể phòng ngừa được các bệnh tim mạch và mạch máu não cấp và mãn tính, đồng thời giúp các chi tăng độ linh hoạt.

6. Xoa bụng trong một phút

Dùng tay xoa bụng vị trí vùng quanh rốn theo chiều kim đồng hồ khoảng 20 lần, sau đó lại xoa ngược lại, động tác này giúp cải thiện chức năng của các cơ quan nội tạng. Kiên trì massage bụng có thể bảo vệ sức khỏe não, bổ thận, giúp tiêu hóa, làm dịu thần kinh, có lợi cho đại tiểu tiện.

7. Hóp bụng nâng mông trong một phút

Hóp bụng rồi từ từ thở ra, đồng thời nhớ khi hóp bụng phải nâng mông, sau khi không khí trong phổi thở hết ra, hãy nín thở và nâng mông trong 3 giây. Sau đó thư giãn toàn bộ cơ thể, để không khí tự nhiên đi vào phổi, nghỉ ngơi 3 giây, sau đó lặp lại các hành động trên.

8. Massage lòng bàn chân trong một phút

Dùng gót chân trái chà lòng bàn chân phải theo hướng từ trên xuống dưới đến khi bàn chân phải ấm lên, sau đó làm ngược lại. Động tác này có thể thúc đẩy lưu thông máu toàn cơ thể, các kinh lạc hoạt động, tăng cường sức khỏe lá lách và dạ dày.

9. Xoay mình từ trái sang phải trong một phút

Khi nằm trên giường nhẹ nhàng xoay mình. Khi xoay mình, vai, hông và eo đồng thời được hoạt động, có thể khiến khớp cột sống và cơ lưng được hoạt động hoàn toàn, cơ lưng hoạt động nhịp nhàng, thời gian dài kiên trì có thể làm tăng cường cơ.

10. Thức dậy trong một phút

Sau khi thực hiện các hành động trên, bạn có thể từ từ rời khỏi giường. Tư thế đúng để đứng dậy: đầu tiên thay đổi cơ thể từ tư thế nằm ngửa sang tư thế nằm nghiêng trái, chậm chãi ngồi dậy.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo