Top 7 hang động đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với con người

Thứ Tư, 05 Tháng Sáu 20247:00 SA(Xem: 2951)
Top 7 hang động đến nay vẫn còn là bí ẩn đối với con người

Đến nay các nhà khảo cổ đã khám phá rất nhiều hang động trên thế giới nhưng do một số điều kiện khách quan nên vẫn còn một số ít chưa thể nghiên cứu.

1. Chinkanas, Cusco, Peru

Chinkanas, Cusco, Peru

Chinkanas không hẳn là một hang động mà là một loạt các lối đi và phòng trưng bày dưới lòng đất. Chúng nằm ở Cusco, gần di tích lịch sử Sacsayhuaman, Peru. Không ai chắc chắn liệu những mê cung dưới lòng đất này được tạo ra bởi người Inca hay một nền văn minh đến trước họ. Tuy nhiên, nhiều khu vực đóng cửa đối với công chúng vì mọi người có thể đi lạc vào bên trong và không thoát được

2. Hang động Hidden Cave tại Grimes Point, Nevada, Hoa Kỳ

Hang động Hidden Cave tại Grimes Point, Nevada, Hoa Kỳ

Hang động Bí ẩn gần Fallon, Nevada, được hình thành cách đây khoảng 21.000 năm bởi những con sóng của hồ Lahontan. Người Mỹ bản địa đã sử dụng nó để chứa các công cụ, giáo và ngư cụ. Hang động được phát hiện bởi bốn đứa trẻ đi tìm kho báu vào năm 1927. Ngày nay, Hang động Bí Ẩn là một phần của Khu Khảo cổ Grimes Point và Cục Quản lý Đất đai cung cấp các tour du lịch công cộng miễn phí.

3. Động Băng, Bắc Dakota, Hoa Kỳ

Động Băng, Bắc Dakota, Hoa Kỳ

Phía Bắc Dakota là địa điểm không có nhiều hang động, nhưng chúng ta vẫn có thể nhìn thấy một vài hang như Động Băng. Những hang động này có tên như vậy do nhiệt độ bên trong của chúng luôn ở mức thấp. Do lớp sa thạch (lớp đá kết) dày kết hợp luồng không khí vào hang bị hạn nên băng không bị tan chảy ngay cả khi băng tan ở mọi nơi khác.

4. Hang động Ramble, New York, Hoa Kỳ

Hang động Ramble, New York, Hoa Kỳ

Hang động Ramble nằm ngay trong Công viên Trung tâm của New York. Hang động được phát hiện bởi Frederick Olmsted, người thiết kế cho công viên này. Hang động là một điểm thu hút phổ biến đối với trẻ em trong những ngày đầu nhưng cũng là một khu vực có nhiều sự phức tạp. Ví dụ, vào năm 1904, một người đàn ông đã bị tấn công ở gần bậc thang của hang động. Vào khoảng năm 1930, hang động này bị niêm phong và cho đến nay nó vẫn chưa được mở cửa.

5. Kim tự tháp Mặt trăng, Mexico

Kim tự tháp Mặt trăng, Mexico

Hang động ở Mexico này là một hang động khác mà chúng ta không thể thực sự đến thăm. Trên thực tế, chưa ai thực sự nhìn thấy. Nó được phát hiện vào năm 2018 bởi các nhà khảo cổ học.

Họ đã xác nhận sự tồn tại của một đường hầm ẩn dẫn đến một căn phòng sâu 26 feet (7,9 mét) bên dưới ngôi đền Kim tự tháp Mặt trăng nằm ở thành phố cổ Teotihuacán, Mexico. Các nhà khảo cổ tin rằng hang động được hình thành tự nhiên và nó có thể cung cấp manh mối về thiết kế của thành phố Teotihuacán.

6. Hang động Tears of the Turtle ở Montana, Hoa Kỳ

Hang động Tears of the Turtle ở Montana, Hoa Kỳ

Hang động này nằm ở trung tâm của Vùng hoang dã Bob Marshall của Montana. Hang động là một trong số ít hang động ở Núi Turtlehead, và nó chắc chắn không dành cho những người đam mê hang động nghiệp dư . Nó có độ sâu 496,5 mét và trải dài hơn 1,6km

7. Wildenmannlisloch, Alt Sankt Johan, Thụy Sĩ

Wildenmannlisloch, Alt Sankt Johan, Thụy Sĩ

Wildenmannlisloch là một hang động đá vôi trên núi cao ở bang St. Gallen, Thụy Sĩ. Đúng như tên gọi, đây là một hang động nhỏ và được con người cổ đại sử dụng hàng nghìn năm.

Năm 1844, một đứa trẻ hoang dã tên là Johannes Seluner được tìm thấy sống trong hang, và vào năm 1906 , các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy xương và răng của gấu trong hang.

Các công cụ bằng đá làm bằng thạch anh xanh và được con người cổ đại hẳn đã mang nó từ rất xa. Để đến được hang, chúng ta có thể đi bộ toàn bộ 6 km hoặc bằng phương tiện cáp treo.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo