Chiếc điện thoại gập ba đầu tiên trên thế giới

Thứ Hai, 27 Tháng Năm 20243:00 SA(Xem: 538)
Chiếc điện thoại gập ba đầu tiên trên thế giới

Theo trang Phonearena, TCL - tập đoàn điện tử có trụ sở tại Trung Quốc vừa giới thiệu chiếc điện thoại gập ba đầu tiên trên thế giới tại Triển lãm hiển thị thông tin (SID) 2024 được tổ chức ở San Jose (Mỹ).

Chiếc điện thoại gập ba đầu tiên trên thế giới- Ảnh 1.

Mẫu điện thoại này được TCL đặt tên là "Free-type", có thể gập theo hình chữ "G" và "Z". Khi mở ra hoàn toàn, màn hình có kích thước 7,85 inch và tỉ lệ khung hình tương đương với máy tính bảng thông thường.

Một trong những vấn đề của các mẫu điện thoại gập ba trước đây là độ dày. TCL đã khắc phục được điểm này, giúp chiếc điện thoại khi mở ra chỉ mỏng 0,427 mm.

Thiết bị sử dụng thiết kế cảm biến dưới màn hình (SUP), cho phép nhận diện khuôn mặt 3D an toàn để xác thực thanh toán di động, mở khóa thiết bị...

Mật độ điểm ảnh của cả khu vực hiển thị bình thường và khu vực chứa thiết kế SUP đều là 420ppi, mang lại trải nghiệm hiển thị đồng nhất.

Chiếc điện thoại gập ba đầu tiên trên thế giới- Ảnh 2.

Điện thoại gập ba của TCL Nguồn: Phonearena

Với màn hình gập ba, việc chơi game không chỉ được nâng cao mà còn có thể giúp tăng khả năng sáng tạo. Màn hình cũng có tính năng tiêu thụ điện năng thấp và bền.

TCL chưa công bố thương mại hóa chiếc điện thoại gập ba này.

Trong những năm qua, giới công nghệ đã có nhiều tin đồn về các công ty như Huawei và Samsung đang phát triển điện thoại dạng này.

Trước đó, Samsung được cho là đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế mới cho sản phẩm màn hình gập ba. Mẫu điện thoại này sẽ sử dụng 2 bản lề và khi được mở ra hoàn toàn biến hình thành 1 chiếc máy tính bảng khổng lồ. Nhưng khi gập lại chỉ như 1 chiếc smartphone bình thường.

Giới công nghệ cũng dự báo Huawei sẽ cho ra mắt một thiết bị tương tự trong năm nay với màn hình mở rộng lên tới 10 inch.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo